|
Chôm Chôm là loại trái cây cũng được trồng nhiều ở các miệt vườn miền Nam.
|
Chuối là loại quả rất phong phú về chất khoáng, đặc biệt là nhiều năng lượng và lại dễ tiêu.
|
Là loại cây nhiệt đới được trồng ở nhiều vùng trên khắp cả nước.
|
Đu đủ là một loại quả bình dân, có nhiều chất khoáng, chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và C.
|
Nhãn có nhiều ở các tỉnh miền Bắc. Loại nhãn ngon có tiếng từ xưa đến nay là nhãn lồng Hưng Yên.
|
Miền Bắc gọi là quả na, còn ở miền Nam gọi là mãng cầu.
|
Việt Nam có nhiều loại hồng, như hồng Mỹ có quả màu vàng, hồng cado (Việt Nam gọi là cậy) quả vàng và nhỏ. Có những loại hồng nổi tiếng như hồng Lạng ở Lạng Sơn, hồng Hạc ở Hạc Trì...
|
Việt Nam, hồng xiêm đã nhập từ lâu và gọi là saphôchê.
|
Ẩn mình trong những cành lá rậm rạp, quả măng cụt to cỡ nắm tay, có màu nâu tím. Khi ăn, dùng con dao nhỏ cắt ngang thân một vòng tròn gỡ một nửa bỏ ra, bên trong sẽ hiện ra những múi măng được xếp đều đặn, trắng ngần và thơm mát.
|
Quả mít chứa nhiều hàm lượng đường, có nhiệt lượng cao. Vỏ ngoài trái mít tua tủa gai ngắn. Trái mọc ngay trên thân cây, trên cành chính, đôi khi ngay cả trên rễ phần nổi lên khỏi mặt đất ở dưới gốc cây.
|
|