Lăng Cô, người đẹp thức giấc
Nằm ở phía bắc đèo Hải Vân, trên quốc lộ 1A và bên tuyến đường sắt Bắc Nam, biển Lăng Cô chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 20km, cách sân bay Phú Bài - Huế khoảng 50km.
Trích Sài - nét văn hóa truyền thống Hà thành
Trích Sài xưa kia được gọi là phường Trích Sài, thuộc vùng Kẻ Bưởi - một vùng đất gắn với sự hình thành và phát triển của…
Khu du lịch Bà Nà - Núi Chúa
Bà Nà - Núi Chúa là khu du lịch sinh thái-nghỉ dưỡng lý tưởng ở miền Trung, thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung…
Đảo Cò - Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp
Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nổi giữa lòng hồ An Dương, được biết đến bởi hệ sinh thái, động, thực vật phong phú, với khoảng 20.000 con cò, vạc và nhiều loài chim.
Về thương cảng Vân Đồn dự hội chèo bơi làng Vân Hải
Rời Hạ Long, con tàu khách vượt gần 60km, qua vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, sẽ đưa du khách về đến Vân Hải. Mới đầu tháng 6 Âm lịch mà không khí lễ hội đã nhộn nhịp, đâu đâu cũng chuyện hội làng.
Thác Pác Ban - Huyền thoại giữa rừng Nà Hang
Huyện vùng cao Nà Hang cách thị xã Tuyên Quang hơn 100km về phía bắc. Mảnh đất của cảnh đẹp thần tiên, của những huyền thoại về "Nàng tiên chú khách", về chín mươi chín ngọn núi. Ngay bên thị trấn nhỏ xinh đẹp này có thác nước Pác Ban kỳ ảo, thơ mộng.
Chợ nổi Trà Ôn - nét đẹp giao thương vùng sông nước
Trà Ôn - một trong những vùng đất cây lành, trái ngọt của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thơ mộng.
Khu du lịch suối nước Moọc - điểm đến mới ở Quảng Bình
Du khách đi bộ dưới những tán rừng nguyên sinh, lắng nghe hàng ngàn tiếng chim hót, quan sát loài vọoc Hà Tĩnh, hoặc có thể đắm mình trong dòng suối mát, trong vắt…
Xứ dừa Bến Tre    (02/08/2009)
Xứ dừa Bến Tre
Là tỉnh nằm ven biển, cuối nguồn sông Cửu Long, được hợp thành từ 3 cù lao lớn: Cù lao Minh, cù lao Bảo, cù lao An Hóa được phù sa của 4 nhánh sông lớn bồi tụ: sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông và Cổ Chiên Bến Tre có thế mạnh phát triển kinh tế đa dạng.
Lễ hội đền Lảnh Giang dùng nghệ thuật đương đại
Hàng năm cứ vào dịp đầu tháng 6 (âm lịch), người dân thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên ( Hà Nam) lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội đền Lảnh Giang - một lễ hội có truyền thống hàng nghìn năm nay của người dân vùng sông nước chốn Sơn Nam này.
Rừng ngập mặn trên đảo Hoa Lan
Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái đã trở thành một loại hình du lịch thu hút rất nhiều du khách muốn khám phá, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã. Một trong số ít những địa điểm du lịch sinh thái hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của núi, rừng, suối, biển, đảo là khu rừng ngập mặn trên…
Trở lại Ngã ba Đồng Lộc những ngày tháng bảy
Về thăm Ngã ba Đồng Lộc vào những ngày tháng 7, ai ai cũng bồi hồi xúc động cho dù có người đã đến đây nhiều lần. Ngã ba Đồng Lộc và tên của 10 cô gái đã đi vào huyền thoại, vào trang sử vàng truyền thống của dân tộc. Khu di tích này được đánh giá là…
Dòng sông di sản   (05/07/2009)
Dòng sông di sản
Nếu như người Pháp tự hào có dòng sông Seine hoa lệ, người Hunggari có dòng Danuyp xanh lãng mạn, người Nga có con sông Đông êm đềm, thì người Huế cũng có quyền tự hào về dòng Hương Giang thơ mộng và đầy thi vị của mình.
Hòn Đá Bạc - cảnh đẹp kỳ thú
Hòn Đá Bạc nằm sát bờ biển tây, thuộc địa phận xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau khoảng 50km đường thủy, 42km đường bộ.
Lãng mạn trảng cỏ Bù Lạch
Trảng cỏ Bù Lạch, Bình Phước được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh và một lòng hồ rộng ở giữa. Màu xanh ngút ngàn của cỏ, rừng, hồ nước cùng với không khí trong lành, tạo nên nét đặc trưng cho nơi đây.
TIN NỔI BẬT