Lễ trao giải thưởng Du lịch Hà Nội và chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu đến Hà Nội năm 2014
Cập nhật: 05/01/2015
(TITC) – Vừa qua, tại khách sạn De L’Opera, Sở VHTTDL Hà Nội và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Du lịch Hà Nội và chào đón du khách quốc tế thứ 3 triệu đến Hà Nội năm 2014.
 

Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Tô Văn Động tặng quà lưu niệm cho doàn khách đến từ Hy Lạp và Australia

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; Giám đốc Sở VHTTDL Tô Văn Động; cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, du khách quốc tế và cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội  Tô Văn Động cho biết: Du lịch Hà Nội đã từng bước khẳng định vị thế là một trong những điểm đến có tầm cỡ quốc gia và khu vực, phát triển cả về quy mô, chất lượng và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Do đó, việc đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến Hà Nội là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tăng trưởng đáng khích lệ của du lịch Thủ đô. Đây cũng là hoạt động quảng bá nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam.

Theo đó, vị khách quốc tế đến Hà Nội thứ 3 triệu trong năm 2014 là bà Papazoglou Eleni đến từ Hy Lạp; vị khách thứ 2.999.999 đến từ Australia và vị khách thứ 3.000.001 đến từ Hy Lạp.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa và quà lưu niệm cho vị khách thứ 3 triệu đến từ Hy Lạp

Năm 2014, lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,5 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế đạt mốc 3 triệu lượt khách, tăng 16% và khách du lịch nội địa là 15,5 triệu lượt, tăng 10,73% so với năm 2013. Tổng thu từ khách du lịch năm 2014 đạt 48.000 tỷ đồng, tăng 24,67% so với năm 2013.

Tại buổi lễ, Sở VHTTDL Hà Nội lần đầu tiên trao giải thưởng du lịch Hà Nội cho 6 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho hoạt động du lịch Thủ đô bao gồm: Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội và Khách sạn Metropole Legend Sofitel Hà Nội (cùng giải nhất), Công ty cổ phần HG và Khách sạn Inter Continental Hà Nội (cùng giải nhì), Công ty du lịch Vietrantour và Khách sạn De L’Opera (cùng giải ba).

Phạm Thanh