Nem rán của Việt Nam nằm trong top 10 món ăn ngon nhất thế giới
Cập nhật: 18/06/2015
(TITC) – Mới đây, ngày 15/6/2015, Hãng tin CNN (Mỹ) vừa công bố kết quả bình chọn 10 món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất thế giới trong đó có món nem rán của Việt Nam.

(Nguồn ảnh: CNN)

CNN nhận xét, đối với những du khách ưa ẩm thực, điều cần quan tâm khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đó chính là ẩm thực địa phương bởi đây cũng là phần quan trọng không kém so với việc lựa chọn điểm đến.

Để tôn vinh văn hóa ẩm thực tại các điểm đến trên khắp thế giới cũng như giúp du khách dễ dàng hơn trong việc chọn lựa của mình, CNN đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến độc giả thông qua địa chỉ Facebook mở.

Thông qua kết quả bầu chọn, du khách có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngày nay ẩm thực Châu Á được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng bởi trong bảng xếp hạng ngoại trừ Hy Lạp và Ý, 8 thiên đường ẩm thực còn lại được độc giả bầu chọn đều nằm ở Châu Á: Đài Loan (Trung Quốc), Phi-lip-pin, Thái Lan, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ và Việt Nam.

Món nem rán của Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách và được CNN miêu tả: Với một lớp vỏ giòn bên ngoài cùng với nhân bên trong là thịt và rau gia vị đem chấm với một loại nước sốt thơm mới cảm nhận được hết hương vị của món ăn này. Ngoài ra CNN cũng nhấn mạnh, Việt Nam dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng nơi đây lại có nền ẩm thực vô cùng phong phú và tinh tế. Mỗi thành phố, mỗi làng quê đều có những món đặc sản riêng của mình. Thậm chí, những món ăn phổ biến khắp đất nước cũng có cách chế biến khác nhau tùy theo đặc điểm từng vùng miền. Rẻ nhất và ngon nhất thường là những hàng ăn ở các khu chợ truyền thống với nhiều món ăn phong phú, người bán chủ yếu là phụ nữ và được gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Phạm Thanh (theo CNN)