Hơn 82.000 lượt khách du lịch đến Đắk Lắk dịp Xuân Bính Thân
Cập nhật: 22/02/2016
Theo Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Đẩu, dịp Tết Bính Thân năm 2016 có hơn 82.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến Đắk Lắk du Xuân, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước.
Khách quốc tế tham quan Bảo tàng Càphê và tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Trong số đó, khách du lịch nội địa tăng mạnh chiếm 82.000 lượt, khách quốc tế đạt gần 600 lượt, doanh thu ước đạt 4,015 tỷ đồng. 

Điểm thu hút du khách đến nhiều nhất trong dịp này là Trung tâm du lịch Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn).

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của du khách, ngoài các tour tham quan cầu treo, nhà sàn cổ, mộ vua voi, cưỡi voi vượt sông SrêPốk, thưởng thức cơm lam, rượu cần.

Trung tâm du lịch Buôn Đôn cũng duy trì các đội cồng chiêng ở buôn phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa cồng chiêng ở Tây Nguyên của du khách. 

Các điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Bản Đôn, KoTam, buôn Akô Dhông, thác Drây Nur, Dray Sáp cũng thu hút hàng chục ngàn lượt khách thăm quan. 

Trong dịp Tết, các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao, trò chơi dân gian… phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của đồng bào các dân tộc và du khách trong nước và quốc tế. 

Cũng theo ông Nguyễn Đẩu, trong dịp Tết, tình hình an ninh trật tự, an toàn tại địa phương được đảm bảo. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và du khách về giá cả, công tác phục vụ du khách tại các điểm kinh doanh du lịch để kịp thời chấn chỉnh theo quy định.

Vietnam+