Trên 2,74 triệu lượt du khách đến Huế trong 10 tháng của năm 2016
Cập nhật: 08/11/2016
Trong 10 tháng của năm 2016, trên 2,74 triệu lượt khách du lịch đến Huế, tăng 12% so cùng kỳ năm trước; trong đó có gần 900.000 lượt khách quốc tế, tăng 3%. Doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 4.583 tỷ đồng.

Khách tham quan hệ thống di tích Đại Nội, Huế trong tour du lịch "Huế, một điểm đến 5 di sản."
(Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Thừa Thiên-Huế vừa hình thành khu dịch vụ tại cảng Chân Mây để phục vụ khách du lịch tàu biển; xây dựng các bến đỗ, bến thuyền, cầu tàu vùng đầm phá Tam Giang để phát triển du lịch.

Tỉnh cũng hoàn thiện các sản phẩm du lịch tại các huyện Nam Đông, A Lưới, liên kết với các doanh nghiệp lữ hành để khai thác hiệu quả các sản phẩm này.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, cảng Chân Mây đã đón 22 chuyến tàu biển các loại với gần 40.000 lượt khách quốc tế và gần 15.000 thủy thủ đoàn. Trong đó, riêng các tàu du lịch quốc tế hạng sang như Voyager of the Seas và Marinerof the Seas đã cập cảng, đưa hơn 23.000 du khách quốc tế và gần 9.000 thủy thủ đoàn đến tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu văn hóa, thưởng thức ẩm thực tại các tỉnh miền Trung.

Thời gian tới, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch biển. Trong đó, tỉnh chú ý phát triển một số sản phẩm mới như du lịch cắm trại trên bờ biển, du lịch tâm linh, du lịch tắm suối, thác nước, tour đạp xe đạp về đầm phá.

Tỉnh ưu tiên đầu tư các sản phẩm du lịch biển tại Thuận An, Lăng Cô để phát triển mang tính chuyên nghiệp. Đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch gắn với thương hiệu ẩm thực Huế, xem đây là sản phẩm có tính cạnh tranh cao. Trong đó, ngành du lịch khai thác triệt để các yếu tố cung đình, dân gian, y học trong ẩm thực để giới thiệu, hấp dẫn du khách.

Từ ngày 24-30/12, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tiếp tục tổ chức chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế đợt 3. Trong thời gian này khách đến thăm di tích Huế sẽ được miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến ba điểm Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Khải Định; miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến bốn điểm (Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Tự Đức-lăng Khải Định), vé tuyến có giá trị trong hai ngày.

Khách mua vé tuyến ba điểm Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Khải Định được miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định; mua vé tuyến bốn điểm (Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Tự Đức-lăng Khải Định) được miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định).

Riêng các đoàn sinh viên trong và ngoài tỉnh (đăng ký và lấy giấy giới thiệu tại Văn phòng Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, 23 Tống Duy Tân, Huế) sẽ được giảm 50% giá vé tham quan di tích trong dịp này./.

Quốc Việt

TTXVN/VIETNAM+