Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế
Cập nhật: 13/12/2016
Nắm bắt đặc điểm cuối năm là dip khách du lịch đến Huế tăng cao, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục tổ chức "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" thứ 3 trong năm nay, bắt đầu từ ngày 25 - 31/12.

Tham quan khu di sản Huế trong dịp Tuần lễ Vàng du lịch, diễn ra từ ngày 25 - 31/12, du khách có cơ hội được xem tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh. 

Khách du lịch tham quan Di sản Huế

Khi đến thăm di tích Huế, du khách còn được hưởng các ưu đãi: Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung - lăng Minh Mạng  -lăng Tự Đức - lăng Khải Định), vé tuyến có giá trị trong 2 ngày; giảm 50% giá vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên trong và ngoài tỉnh (phải có giấy xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho các đoàn có đăng ký).

Bên cạnh đó, du khách đến thăm di tích Huế sẽ được miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên; giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10 - 10 giờ 40 phút và từ 15 - 15 giờ 40 phút hằng ngày); giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh cung đình trong Đại Nội, lăng Tự Đức; tặng 1 kiểu ảnh chụp khổ A3 in trên lụa có trị giá 100.000 đồng cho đoàn khách từ 8 khách trở lên khi vào thăm Đại Nội (chụp và lấy ảnh ngay tại cổng Ngọ Môn); giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe... 

Năm nay, du lịch đến Huế qua cảng biển Chân Mây tăng cao. Ngoài lượng hàng hóa thông qua ngày càng tăng, còn có khoảng 60.000 khách du lịch quốc tế bằng tàu biển đến Huế qua cảng Chân Mây. Trong số này, có những hãng tàu như Voyager of the Seas được xếp hạng là tàu khách lớn thứ 3 trên thế giới, tàu có thể chở gần 5.000 hành khách và thủy thủ đoàn cập cảng Chân Mây. Từ đây du khách đã được các hãng du lịch lữ hành đưa đi tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực ở các điểm như Huế, Hội An, Đà Nẵng...

Năm 2016, tỉnh Thừa Thiên - Huế ước đón đạt 3,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 4% so với năm 2015. Riêng khách du lịch tham quan di tích Huế ước đạt khoảng 2,5 triệu lượt; trong đó, năm đầu tiên di tích Huế đón đạt 1.267.035 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ vé tham quan đạt 250,7 tỷ đồng/kế hoạch 200 tỷ đồng năm 2016. 

Tin, ảnh: Quốc Việt

TTXVN