Đi Nha Trang, phải thăm hòn đảo này!
Cập nhật: 20/07/2017
Nếu đã từng đến hòn đảo này thì bạn sẽ còn phải quay lại lần hai.

Hòn Tằm - “đảo xanh” giữa Vịnh Nha Trang

Vốn được mệnh danh là “đảo xanh” giữa Vịnh Nha Trang, Hòn Tằm hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp của những thảm rừng nhiệt đới xanh tươi, bãi cát dài trắng tinh, nước biển nhìn thấu đáy…

Đảo Hòn Tằm cách thành phố Nha Trang 7 km về phía Đông Nam. Với diện tích rộng hơn 110ha, Hòn Tằm tựa hồ chú tằm cuộn lưng trên làn biển trong xanh đợi chờ du khách đến tham quan. Với không gian thoáng đãng, dịch vụ chuyên nghiệp, đảo Hòn Tằm chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang.

Các hoạt động du lịch giải trí trên đảo rất phong phú và đa dạng, cùng với hệ thống resort, khách sạn được quy hoạch hợp lý, nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đi Hòn Tằm như thế nào?

Đi tới đảo Hòn Tằm Nha Trang có hai cách. Một là bạn đăng ký tour đi 4 đảo, trên lịch trình họ sẽ chở bạn qua đảo Hòn Tằm Nha Trang để ăn uống, nghỉ ngơi, tắm biển. Hoặc bạn mua tour chỉ gồm giá vé đi 2 lượt. 

Từ khu vực bến tàu du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang), bạn có thể đi ca nô hoặc đi tàu để ra thăm Hòn Tằm. Nếu đi ca nô, bạn sẽ mất khoảng 15 phút là đến hòn đảo du lịch nổi tiếng này.

Tùy theo từng loại tàu mà giá vé sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá vé ca nô vào khoảng 250.000 đồng/lượt; còn giá vé tàu thuyền là khoảng 200.000 đồng/lượt. 

Nếu bạn thuê phòng trên đảo thì canô của resort sẽ đưa bạn đi. Bạn nhớ xem kỹ giờ giấc đi về của canô.

Những điểm vui chơi ở Hòn Tằm

Đến Hòn Tằm tham quan, nghỉ dưỡng, du khách không chỉ tham gia các hoạt động dưới nước như lướt ván, bơi thuyền buồm, dù bay, đi bộ dưới đáy biển, mà còn tham gia các hoạt động trên cạn như: leo núi, bóng chuyền bãi biển, cắm trại, khám phá rừng sinh thái…

Trên đảo không chỉ có ăn uống và ngắm cảnh mà còn có cả khu vui chơi giải trí có tên là Sparkling Waves và Sunset Villas được thiết kế hài hòa với cảnh quan để dành cho các trò chơi như chèo thuyền Kayak, Floating Park, các trò chơi cảm giác mạnh như Flyboard, moto nước, dù bay… và bóng chuyền bãi biển. Vì nước quá trong nên đây là điểm tuyệt vời nhất để tham gia trò lặn ngắm san hô, mò ngọc trai, đi bộ dưới nước.

Ngoài ra, nhiều làng nghề Việt Nam cũng đã được tái tạo tại Hòn Tằm nhằm phục vụ cho những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa. Khi đến Hòn Tằm, các bạn có thể được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân dệt thổ cẩm, thưởng thức tiếng đàn tranh, học hỏi cách làm gốm mỹ nghệ, nấu rượu. Nếu thích, các bạn có thể tự tay mình làm thử các sản phẩm mỹ nghệ ấy dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân nơi đây. 

Bên cạnh việc lưu giữ các giá trị truyền thống, Hòn Tằm cũng cho xây dựng các sân golf giải trí dành cho các bạn trẻ hướng ngoại. Thiết nghĩ, giữa trời xanh mây trắng, được trải nghiệm cảm giác đánh golf cạnh biển thật sự là kỉ niệm đáng nhớ cho bất kỳ du khách nào từng ghé thăm Hòn Tằm.

Nếu có dịp ghé Hòn Tằm bạn có thể nghỉ ở đây 1 hoặc 2 ngày sẽ rất tuyệt đấy! Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

http://bnews.vn
Từ khóa:
Nha Trang, hòn Tằm,