1.300 lãnh đạo, CEO của APEC hào hứng với văn hoá Việt
Cập nhật: 09/11/2017
Khoảng 1.300 nhà lãnh đạo, CEO của Việt Nam và thế giới đã rất hào hứng với những tiết mục bài chòi, múa dân gian, diễn sáo trúc… trong buổi Tiệc chào mừng – Welcome Reception - Apec CEO SUMMIT 2017 vào tối 8/11 tại khu phức hợp Mai House Hội An Luxury Golf & Resort.

Từ 18 giờ 30 phút, buổi Tiệc chào mừng – Welcome Reception - Apec CEO SUMMIT 2017 do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Mai House Hội An Luxury Golf and Resort tổ chức chính thức bắt đầu.

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều dừng chân trước biểu tượng đèn lồng Hội An

Khoảng 1.300 doanh nhân, các nhà lãnh đạo thành đạt trong và ngoài nước đã khá bất ngờ với mô hình đèn lồng Hội An được đặt giữa không gian Mai House Hội An Luxury Golf and Resort cùng hàng trăm lồng đèn lụa. Đèn lồng luôn được biết đến là biểu tượng cho văn hoá kiến trúc Hội An; khu phức hợp Mai House Hội An Luxury Golf and Resort cũng chọn mô hình đèn lồng như điểm nhấn cho kiến trúc của mình.

Hoa hậu Việt Nam 2010 cùng các người mẫu trong tiết mục trình diễn áo dài

Không chỉ “wow” và chụp ảnh kỷ niệm với mô hình đèn lồng, tất cả quan khách đã tập trung tại khu vực tiệc đứng để vừa trò chuyện tiếp nối sau sự kiện những sự kiện APEC trong ngày; vừa thưởng thức những món ăn đậm hương vị xứ Quảng, ẩm thực Việt Nam lẫn những món ăn Âu – Á…

Đặc biệt hơn, rất nhiều quan khách ngạc nhiên những giá trị văn hoá truyền thống được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình: Nghệ sĩ múa Linh Nga với những điệu múa dân tộc trên nền ca khúc Giấc mơ trưa; nhóm nghệ sĩ từ Hội An với tiết mục múa trên làn điệu Lý ngựa ô; hoa hậu Ngọc Hân trình diễn thời trang chủ đề Bức hoạ đồng quê và thời trang áo dài…

Múa Lý ngựa ô của nhóm nghệ sĩ từ Hội An biểu diễn

Ông George Marsman Drysdale, Chủ tịch Drysdale Enterprises (Mỹ) là một trong những người chăm chú với các tiết mục truyền thống trong đêm tiệc. “Dù tôi đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng – Hội An và được xem bài chòi, xem áo dài… Sau một ngày hội thảo trong khuôn khổ APEC với rất nhiều quan hệ đối tác thì tối ở buổi tiệc này tôi còn có được cảm xúc văn hoá địa phương, điều này sẽ làm tôi nhớ đến Hội An nhiều hơn”, ông George Marsman Drysdale chia sẻ.

Nghệ sĩ múa Linh Nga tham gia với hai tiết mục múa trên nền nhạc ca khúc Giấc mơ trưa và Quê hương

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, một gương mặt trẻ của cộng đồng phát triển thực tế ảo Việt Nam – VR Society Vietnam, đã rất hào hứng với tiệc chào mừng: “APEC nói chung và các chương trình riêng biệt của APEC đều là cơ hội gặp gỡ những doanh nhân quốc tế. Việc gặp gỡ họ quan trọng không chỉ ở mối quan hệ đầu tư mà các doanh nhân trong nước cập nhật được thị trường quốc tế, những kiến thức mới từ thị trường thế giới… Hay như sự kiện Welcome Reception này, đây cũng là cơ hội để quảng bá những món ngon địa phương, văn hoá Việt Nam… cho các CEO quốc tế trong không gian cởi mở, giao lưu”.

Ca sĩ Thảo Trang là gương mặt duy nhất được chọn trình diễn trong tiệc chào mừng. Cô mang đến những bản hit nồng nàn, da diết như: One moment in time, The power of the dream, Feel The Life - Ảnh: Linh Retro

Ảnh hưởng sau cơn bão số 12, TP.Đà Nẵng và Hội An vẫn trong thời tiết nắng mưa bất chợt. Nhưng suốt trong ngày 8/11, những sự kiện của APEC vẫn diễn ra suôn sẻ và thu hút hàng ngàn lượt tham dự của các doanh nhân, nhà lãnh đạo…

Trước tiệc chào mừng, từ 5 giờ sáng, 120 nhà lãnh đạo, CEO đã tham gia giải golf giao hữu – Golf Friendship Tournament .

Quỳnh Anh

plo.vn