Hải Phòng chính thức cấm xe ô tô từ 12 chỗ trở lên qua phà Gót ra Cát Bà
Cập nhật: 26/01/2018
Ngày 25/1, chuyến phà đầu tiên khởi hành lúc 7h sáng từ bến phà Gót đi Cái Viềng sang đảo Cát Bà chính thức không nhận xe ô tô từ 12 chỗ trở lên. Đây là lệnh cấm đã được Sở GTVT TP Hải Phòng ban hành theo Thông báo số 19/TB-SGTVT vào ngày 20/1.

Theo ông Nguyễn Văn Vang - Trưởng bến phà Gót, các loại xe ô tô từ 12 chỗ trở lên được cấm chiều đi từ bến Phà Gót sang Cái Viềng, không cấm chiều ngược lại. Những loại xe này đã được Tập đoàn Sun Group bố trí chỗ đậu xe trước khi du khách lên đảo Cát Bà.

UBND Hải Phòng cũng chấp thuận cho Công ty CP Vận tải thương mại & Dịch vụ Đất Cảng đầu tư xe khách chất lượng cao để đưa đón du khách đi chặng tiếp theo từ bến Cái Viềng về thị trấn Cát Bà. Trước mắt, sẽ có 40 chiếc chạy với tần suất 10 phút/chuyến có giá vé 25.000 đồng/lượt/người.

Việc cấm các loại xe từ 12 chỗ trở lên ra đảo Cát Bà nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, bởi Hải Phòng muốn xây dựng đảo Cát Bà thành đảo du lịch văn minh, thân thiện với môi trường, mục tiêu trở thành đảo du lịch không khói bụi. Về lâu dài TP Hải Phòng sẽ xây dựng hệ thống xe điện trên đảo Cát Bà. Nên các phương tiện hiện tại chỉ là thay thế tạm thời.

Ông Nguyễn Văn Vang cho biết thêm, hiện chưa vào mùa du lịch nên du khách không nhiều, điều này đồng nghĩa với việc phía bến phà chưa nhận được bất kỳ sự phàn nàn nào của khách. Vào dịp hè lượng phương tiện đông, khách qua lại nhiều thì mới biết có ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch hay không.

kinhtedothi.vn
Từ khóa:
phà Gót, Cát Bà,