Hỗ trợ thông tin cho du khách đến Đà Lạt
Cập nhật: 27/12/2013
Ngày 26/12, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng chính thức đưa Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch vào hoạt động.

Trung tâm đặt tại Công viên Xuân Hương (đường Trần Quốc Toản, Tp. Đà Lạt), hoạt động từ 7h đến 22h hàng ngày.

Đây là nơi giới thiệu, quảng bá các tour, tuyến du lịch; nơi ăn, nghỉ; điểm tham quan… trên địa bàn Đà Lạt và các địa phương trong tỉnh đến du khách. Đồng thời, tiếp nhận các thông tin phản ánh của du khách về các "sự cố" xảy ra khi tham quan tại Đà Lạt, như: bán hàng không theo giá niêm yết, chèo kéo khách đến các điểm lưu trú, quán ăn, mua đặc sản Đà Lạt... Trung tâm cũng công bố hai số điện thoại: 0633 673333, 0633 725555 để tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng địa phương xử lý.

Trung tâm này sẽ góp phần cải thiện môi trường văn hóa trong hoạt động du lịch tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Trước mắt, kịp thời hỗ trợ thông tin cho du khách trong dịp "Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt 2013" khai hội vào ngày 27/12.

Cùng ngày, UBND Tp. Đà Lạt phát hành miễn phí 10 nghìn "Bản đồ du lịch Đà Lạt". Đây là ấn phẩm chào mừng kỷ niệm Đà Lạt 120 năm hình thành và phát triển, nhằm giới thiệu, cung cấp thông tin cụ thể các tuyến điểm tham quan du lịch, các loại hình sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương, những "địa chỉ xanh" (khách sạn, nhà hàng, dịch vụ giải trí…) và những điểm mua sắm tin cậy phục vụ du khách.

Báo Nhân dân