Mở khu du lịch sinh thái tư nhân lớn nhất Tây Nguyên
Cập nhật: 02/01/2014
Sáng 1/1/2014, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Lâu Đài (thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức khai trương điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song (Đắk Nông).

Đây là khu du lịch sinh thái lớn nhất Tây Nguyên tính tới thời điểm này, với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, 100% vốn là của doanh nghiệp tư nhân. 

Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly có diện tích khoảng 85ha, đang được quy hoạch để xây dựng các dịch vụ như lưu trú nghỉ dưỡng, nhà hàng ẩm thực, nhà hàng lưu niệm, phát triển các sản phẩm du lịch leo núi thám hiểm, dã ngoại, biểu diễn văn hóa nghệ thuật. 

Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly được xem là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong chuyến hành trình tìm hiểu về “Con đường xanh Tây Nguyên,” kết nối với các tour du lịch của các tỉnh Đà Lạt, Bình Phước, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh. 

Sau gần 1 năm triển khai xây dựng các hạng mục như cầu thang xuống thác, khu lưu trú, bồn hoa, nhà điều hành, nhà nghỉ chân, nhà vệ sinh… Khu du lịch thác Lưu Ly chính thức đi vào hoạt động, phục vụ du khách tham quan, nghỉ dưỡng. 

Thác Lưu Ly thơ mộng dưới chân dãy núi Nam Nung hùng vĩ, du khách sẽ được cảm nhận khoảng không gian tĩnh lặng, trong xanh cùng hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ của núi rừng, tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên… giúp du khách thư giản sau những ngày làm việc mệt nhọc. 

Từ thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đi theo quốc lộ 14 đến ngã ba cầu 20, rẽ phải hơn 10 cây số nằm về phía Đông Bắc của xã Nâm N’Jang, du khách đã đến với khu du lịch sinh thái thác nước Lưu Ly. 

Tại đây, du khách được đắm chìm trong vẻ đẹp của núi rừng và nghe âm thanh thác đổ, tiếng chim rừng hót, đẹp như một bức tranh sơn thủy mà thiên nhiên ban tặng. 

Quần thể thác Lưu Ly nằm trong khu du lịch sinh thái - văn hóa - lịch sử Nam Nung có tổng diện tích lên tới trên 5.000ha. 

Thác Lưu Ly là một trong số những hạng mục thuộc dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông xây dựng đường nhựa xuống tận chân thác, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án. Vào những dịp cuối tuần hay lễ Tết, du khách có thể tới để nghỉ dưỡng hoặc tham quan.

Vietnam+