Đắk Lắk khai mạc Lễ hội đua voi năm 2014
Cập nhật: 13/03/2014
Ngày 12/3/2014, tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Trí A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức khai mạc Lễ hội đua voi năm 2014. 

Chương trình khai mạc diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mà trọng tâm là Lễ cúng sức khỏe cho voi; Lễ đâm trâu và diễn tấu cồng chiêng. Ban Tổ chức cho biết: hội đua voi chính thức diễn ra trong ngày 13/3/2014, có 18 con voi nhà của huyện Buôn Đôn tranh tài ở các nội dung: Chạy tốc độ; đá bóng; bơi vượt sông Sê-rê-pốk. Ngoài ra, trong thời gian tổ chức lễ hội còn có các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên, như: Lễ cúng bến nước; Lễ cúng lúa mới. Lễ hội đua voi được tỉnh Đắk Lắk tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần vào tháng 3 dương lịch.

Năm nay, tỉnh Đắk Lắk chọn Lễ hội đua voi là một trong những hoạt động của “Chương trình Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014”. Lễ hội đua voi năm 2014 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/3/2014. Việc tổ chức Lễ hội đua voi và phục dựng các nghi lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên còn góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của vùng đất Buôn Đôn, nơi đã từng có nghề săn bắt và thuần dưỡng voi nổi tiếng cả nước./.

QĐND