Tưng bừng khai mạc Lễ hội Văn hóa miền Đông 2014
Cập nhật: 31/03/2014
Nằm trong khuôn khổ "Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt," ngày 28/3, Lễ hội Văn hóa miền Đông 2014 với chủ đề “Miền Đông với đại ngàn Tây Nguyên” đã chính thức diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). 

Đại diện ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến từ 9 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ đã tham dự lễ hội gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh và 4 tỉnh khách mời gồm Kiên Giang, Tuyên Quang, Gia Lai, Khánh Hòa.

Lễ hội Văn hóa miền Đông diễn ra trong ba ngày với 5 chương trình chính gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với sự đóng góp của các đoàn tham gia. Trong đó, Liên hoan Tiếng hát miền Đông chủ đề “Họa mi miền Đông 2014” và Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại “Sắc màu miền Đông” là các chương trình với nhiều tiết mục nghệ thuật khá đặc sắc, cuộc tranh tài sôi nổi giữa các bạn trẻ miền Đông Nam bộ.

Trong khi đó, các chương trình du lịch dã ngoại “Một ngày với Nam Tây Nguyên,” hội ngộ các món ngon miền Đông cũng là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của vùng đất Nam Tây Nguyên-Lâm Đồng và đặc sản vùng Đông Nam bộ đến với người dân trong vùng và khách du lịch.

Riêng tối 30/3, chương trình “Đêm hội miền Đông” với nhiều nội dung như nghệ thuật đường phố, công diễn các tiết mục xuất sắc Liên hoan Tiếng hát miền Đông, trình diễn Flashmod Tây Nguyên, đêm hội rượu vang đã khép lại những ngày Lễ hội Văn hóa miền Đông tại phố núi Đà Lạt./.

Vietnam+