Xe buýt du lịch miễn phí đầu tiên tại Quảng Ninh
Cập nhật: 17/06/2014
Khai trương từ tháng 4/2013, Tổ hợp Thương mại và Giải trí Halong Marine Plaza (đường Hoàng Quốc Việt, TP. Hạ Long) được xem là trung tâm thương mại lớn, điểm tham quan vui chơi giải trí hấp dẫn người dân địa phương và du khách khi tới Hạ Long.

Với tổng diện tích hơn 110.000m², Halong Marine Plaza được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các phân khu chức năng, bao gồm các dịch vụ vui chơi giải trí đặc sắc như: Khu mua sắm Halong City Market, Khu phố ẩm thực, Chợ hải sản, Bãi biển nhân tạo. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Halong Marine Plaza đã thu hút hàng nghìn lượt người đến vui chơi, giải trí, mua sắm. Đây cũng là điểm đến mới, một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Hạ Long.

Ngày 15/6/2014, Công ty CP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - chủ đầu tư dự án Halong Marine Plaza, khai trương tuyến xe buýt miễn phí (Shuttle bus) nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển giữa các nút du lịch trọng điểm trên tuyến đường Bãi Cháy đến Tổ hợp thương mại và Giải trí Halong Marine Plaza, Bãi biển mới Marina Bay. Bà Đoàn Thanh Mai, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam cho biết: “Shuttle bus là khái niệm chỉ về một loại xe buýt chạy liên tục (đi và về) trên một tuyến đường nhất định với lộ trình ngắn, thường thấy ở sân bay. Đây là loại hình xe buýt không còn xa lạ ở những thành phố du lịch lớn, song lại khá mới mẻ tại Hạ Long - một trong những thành phố du lịch mũi nhọn của miền Bắc. Để đáp ứng nhu cầu di chuyển trên tuyến đường Bãi Cháy đến Tổ hợp Thương mại và Giải trí Halong Marine Plaza, chúng tôi quyết định xây dựng, phát triển tuyến xe buýt với tên gọi Marine Plaza Bus”.

Bà Đoàn Thanh Mai chia sẻ thêm: “Việc khai trương tuyến xe buýt trên nằm trong kế hoạch phát triển chung của khu đô thị nhằm nâng cao các dịch vụ tiện ích cho cư dân và tạo sự thuận tiện cho khách du lịch khi đến vui chơi tại Halong Marine Plaza. Mặt khác, việc khai thác và vận hành tuyến xe cũng thể hiện sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm mang đến một cuộc sống văn minh và đưa Halong Marina Plaza trở thành khu đô thị kiểu mẫu đáng sống nhất tại Quảng Ninh”.

Trong giai đoạn đầu triển khai, Marine Plaza Bus được vận hành từ 15h đến 22h10 hàng ngày, liên tục hoạt động 4 chuyến/ngày, phục vụ tối đa 29 hành khách mỗi lượt. Với phương châm “An toàn, thuận tiện, sạch sẽ, đúng giờ”, hệ thống xe Marine Plaza Bus sẽ trở thành phương tiện giao thông thân thiện, văn minh, phục vụ mọi du khách đến tham quan, mua sắm, tắm biển và các nhà đầu tư đến khảo sát các dự án bất động sản trong khu đô thị. Điểm khởi đầu của tuyến đặt tại khách sạn Halong Plaza và điểm kết thúc là Bãi biển Marina Bay. Marine Plaza Bus sẽ chạy qua hơn 12 điểm là những khách sạn, bãi tắm, khu mua sắm lớn nằm trên trục đường Bãi Cháy - Hoàng Quốc Việt và trở thành một lựa chọn tiện ích và tối ưu của du khách khi đến thăm Hạ Long.

Trước khi Marine Plaza Bus chính thức đi vào hoạt động, thông tin về tuyến xe đã được công bố khá rộng rãi tới khách du lịch và người dân trong khu vực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao. Chị Bùi Thị Huyền (khu 3, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long) cho hay: “Bình thường, thỉnh thoảng tôi mới đưa gia đình đến Halong Marine Plaza giải trí. Giờ có tuyến xe buýt này, tôi có thể đi thường xuyên hơn mà không phải lo ngại về phương tiện hay giờ giấc”. Còn trên website của Công ty, một số du khách cũng chia sẻ: “Có tuyến xe buýt này, khi đến Hạ Long du lịch, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội đến nhiều điểm tham quan hơn bằng những phương tiện văn minh”.

Báo Quảng Ninh