Hội Chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2014: “5 Quốc gia, 1 Điểm đến”
Cập nhật: 21/07/2014
Hội Chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2014 (ITE HCMC 2014) với thông điệp “5 Quốc gia, 1 Điểm đến” sẽ diễn ra từ ngày 11/9 – 13/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Hội Chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh 2014 sẽ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Cục Du lịch Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Tại Hội Chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2014, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu thông điệp “5 Quốc gia, 1 Điểm đến”, với sự đồng thuận thống nhất cao của các quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh sản phẩm du lịch hấp dẫn và tăng cường hợp tác phát triển du lịch của các nước thuộc vùng sông Mê Kông. Việt Nam có sự tham gia của 21 tỉnh, thành trong cả nước: Vũng Tàu, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Đắk Nông, Cao Bằng, Phú Yên, Kiên Giang, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Đắk Lắk… nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch độc đáo, tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương đến người mua trong và ngoài nước.

Hội chợ giới thiệu về điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam cùng các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng hợp tác kinh doanh từ các thị trường trọng điểm quốc tế, tiềm năng. Hội chợ cũng là nơi gặp gỡ giữa người bán, người mua quốc tế với khách tham quan thương mại và công chúng để giới thiệu về sản phẩm dịch vụ du lịch.

Trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2014 còn có các cuộc hội thảo diễn ra hằng ngày: Hội thảo giới thiệu “Năm quốc gia - Một điểm đến” dành cho người mua và báo chí quốc tế; Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho “Người mua nội vùng CLMTV”…

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức sự kiện, còn có nhiều hoạt động dành cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, báo chí quốc tế và nội vùng, sẽ được Ban tổ chức xây dựng hướng đến nhu cầu của người tiêu dùng du lịch trong ngày dành cho công chúng với nhiều hoạt động hấp dẫn như chương trình khuyến mại tour du lịch; chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng lớn; cùng với rất nhiều chương trình hấp dẫn khác từ các đơn vị tham gia Hội chợ dành tặng công chúng tham quan như các tour du lịch trọn gói, vé máy bay hay các voucher giảm giá lớn.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, còn có các hoạt động biểu diễn của đoàn nghệ thuật các nước. Đặc biệt, Lễ Khai mạc ITE HCMC 2014 kỷ niệm 10 năm tổ chức hội chợ được tổ chức trọng thể, đặc sắc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện ý nghĩa đậm đà bản sắc, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa quốc gia Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam như sự bồi đắp phù sa của dòng sông Mê Kông, biểu tượng đẹp về tinh thần đoàn kết quốc tế.

Cũng trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế Mê Kông (MTAA) được tổ chức lần thứ 5 nhằm ghi nhận và tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành du lịch của 5 quốc gia "5CODE". Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực với các tiêu chuẩn đánh giá đề cử hết sức nghiêm túc. Giải thưởng có 6 hạng mục: Hãng hàng không của năm, công ty lữ hành outbound của năm, công ty lữ hành inbound của năm, Khách sạn 5 sao của năm, Khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và Điểm đến du lịch sinh thái của năm.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2005, ITE HCMC được xem là sự kiện thương mại du lịch hàng đầu của Việt Nam. Sự kiện là diễn đàn giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê Kông mà còn từ các quốc gia và nhiều thành phố du lịch trong và ngoài khu vực châu Á Thái Bình Dương.../.

CPV