Hà Nội mở thêm 6 tuyến phố đi bộ tại khu vực phố cổ
Cập nhật: 03/10/2014
Từ ngày 3/10, Hà Nội sẽ chính thức mở 6 tuyến phố đi bộ trong khu bảo tồn cấp I của phố cổ vào cuối tuần.

Việc mở thêm 6 tuyến phố đi bộ này nhằm tạo không gian thông thoáng phục vụ đi lại cho du khách. Đồng thời phát huy giá trị văn hóa của phố cổ, đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn và thành phố.

Phạm vi mở rộng không gian đi bộ trên các tuyến phố: Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện. 6 tuyến phố đi bộ đợt này sẽ không tổ chức kinh doanh dưới lòng đường.

Thời gian các tuyến phố trên dành cho người đi bộ mùa đông từ 18h00 đến 24h00, mùa hè từ 19h00 đến 24h00 vào các buổi tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Về điểm trông giữ xe, UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp phép các điểm trông giữ xe trên vỉa hè với tổng diện tích là 648m². Ngoài ra còn có 12 điểm trông giữ xe khác trên tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân với diện tích 1.463m².

Trước đó, vào các ngày từ 11/4 đến 13/4 và 18/4 đến 20/4, Công ty CP Đồng Xuân (đơn vị thực hiện đề án trên) đã bắt đầu thử nghiệm hoạt động của các tuyến phố đi bộ. Qua kiểm tra, đánh giá, người dân trong khu vực phố đi bộ cơ bản đồng thuận và tự giác chấp hành các quy định an ninh, trật tự đã đề ra.

Từ năm 2004, quận Hoàn Kiếm đã xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp với phát triển thương mại - du lịch - dịch vụ trên tuyến phố Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân.

Báo Kinh tế & Đô thị