Phố cổ Hà Nội thành lễ hội đường phố ngày cuối tuần
Cập nhật: 30/10/2014
Không chỉ giới hạn ở khu chợ đêm, các hoạt động ở phố cổ Hà Nội những ngày cuối tuần đã mở rộng ra các khu phố có tập trung nhiều khách du lịch.

Gần một tháng nay, Hà Nội đã mở rộng thêm không gian đi bộ tại 6 tuyến phố gồm Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) nằm trong khu bảo tồn cấp 1 của khu phố cổ. Cùng với chợ đêm đã có từ nhiều năm qua trên các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường... hoạt động buổi tối ở phố cổ Hà Nội trở nên sôi động và nhiều màu sắc hơn. 

Các phố đi bộ bắt đầu vào các buổi tối thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, từ 19h đến 24h (mùa hè) và từ 18h đến 24h (mùa đông). Với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của khu vực này, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, các doanh nghiệp, hộ gia đình khai thác tiềm năng du lịch của khu phố cổ, rất nhiều thể loại âm nhạc từ cổ điển đến hiện đại được các nghệ sĩ thể hiện hết mình, mang đến cho khán giả những giá trị nghệ thuật ngay trên đường phố, trong một không gian mới lạ. 

Cùng với đó, Hàng Buồm cũng đã trở thành phố ẩm thực. Khu phố ẩm thực này kết nối với chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn cho những bữa ăn trên phố cổ. Với chiều dài khoảng 300m, phố ẩm thực Hàng Buồm được bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội và một số hàng ăn nhẹ Âu và Á. Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với không gian khu phố cổ.

Ngoisao.net