Khai màn cuộc thi “Người đẹp xứ Thanh” năm 2014
Cập nhật: 19/11/2014
Ngày 18/11/2014, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Thanh Hóa, gần 100 thí sinh đã bước vào phần thi sơ khảo cuộc thi “Người đẹp xứ Thanh” năm 2014. Đây là một trong những sự kiện khởi động cho Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh cả về thể chất, tâm hồn, tài năng, trí tuệ, ứng xử, sự khéo léo và tài hoa. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ về chuẩn mực của vẻ đẹp hình thể, tâm hồn và trí tuệ của người phụ nữ.

Thông qua cuộc thi, BTC hi vọng tìm kiếm được gương mặt xuất sắc làm đại diện giới thiệu danh lam, thắng cảnh của Thanh Hóa cho Năm Du lịch Quốc gia 2015.

“Người đẹp xứ Thanh” là cuộc thi dành cho nữ thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 27, có hộ khẩu thường trú hoặc nguyên quán tại Thanh Hóa hoặc đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hóa có tạm trú tối thiểu từ 6 tháng.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải đáp ứng các điều kiện khác của BTC như: có trình độ tối thiểu là tốt nghiệp THPT, chiều cao tối thiểu từ 1,6m trở lên, chưa lập gia đình, chưa sinh con, không có tiền án, tiền sự, chưa từng quay phim, chụp ảnh phản cảm hoặc có những hành động tương đương trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Các thí sinh sẽ dự thi các phần như: Người đẹp thể thao, người đẹp áo dài, thi tài năng…

Vòng sơ khảo của cuộc thi diễn ra từ ngày 18 - 20/11 để chọn ra khoảng 50 thí sinh. Sau đó BTC sẽ tiến hành phần thi chung khảo để chọn ra 30 thí sinh cho vòng chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 23/11. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 30/11 tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thanh Hóa.

Danh hiệu người đẹp xứ Thanh sẽ được thưởng tiền mặt 30 triệu đồng và quà của nhà tài trợ. Danh hiệu người đẹp 1 sẽ được thưởng 20 triệu đồng, người đẹp 2 được thưởng 15 triệu đồng.

BTC cũng sẽ trao các giải thưởng người đẹp trên các phương diện: tài năng, ảnh, thể thao, thời trang, áo dài, thân thiện và các giải thưởng phụ.

Cuộc thi “Người đẹp xứ Thanh” do Công ty Lam Đa Việt Nam tổ chức, được Sở VHTTDL Thanh Hóa phối hợp, chỉ đạo và hỗ trợ.

Báo VH&ĐS