TP. HCM: Nhiều chương trình kích cầu mua sắm cuối năm
Cập nhật: 26/11/2014
Ngày 25/11, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã công bố các chương trình lễ hội cuối năm 2014. Đây là sự kiện văn hóa-du lịch-thương mại thường niên của TP, do Sở Du lịch TP. HCM phối hợp với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức cho biết mở đầu là chương trình Du lịch mua sắm TP. HCM năm 2014 (từ ngày 4 đến 31/12). Chương trình thu hút gần 500 đơn vị là các trung tâm mua sắm, dịch vụ lưu trú và ẩm thực tham gia. Hơn 1.000 điểm bán tập trung vào các lĩnh vực như thực phẩm, đặc sản vùng miền, dịch vụ ẩm thực giải trí…

Bên cạnh đó, chương trình Liên hoan ẩm thực món ngon các nước sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7/12. Liên hoan gồm nhiều hoạt động như ghi nhận kỷ lục mới với chủ đề Các món bánh dân gian Việt Nam. Du khách sẽ được thưởng lãm 60 món bánh lạ do 100 đầu bếp chế biến; xác lập kỷ lục điêu khắc các di sản văn hóa trên rau củ quả… Năm nay người dân sẽ có cơ hội trải nghiệm hành trình du lịch văn hóa ẩm thực thế giới với 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, ngày 1/1/2015, Sở Du lịch TP. HCM sẽ tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TP. HCM năm 2015. Dịp này, Sở cũng vận động doanh nghiệp đưa ra chương trình khuyến mãi ưu đãi dành cho khách du lịch sử dụng dịch vụ của mình trong tháng 1/2015.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, cho biết tất cả doanh nghiệp tham gia các chương trình khuyến mãi đều có những hoạt động kích cầu tiêu dùng như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng… Các doanh nghiệp phải thực hiện niêm yết giá, thực hiện đúng nội dung đăng ký khuyến mãi với cơ quan chức năng, cam kết không bán hàng gian, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…

Báo Pháp luật