Đến Quảng Bình trượt cát và câu cá trên sông Nhật Lệ
Cập nhật: 31/07/2015
Với đường bờ biển dài 116km, Quảng Bình sở hữu nhiều đồi cát trắng. Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh phát triển du lịch biển bằng cách khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó có trò chơi trượt cát.

“Chang chang cồn cát, nắng trưa Quảng Bình”, là hình ảnh mà nhà thơ Tố Hữu đã khắc họa về mảnh đất đầy nắng và gió, quê hương của Mẹ Suốt anh hùng. Nếu có dịp đến với đồi cát Quang Phú, nơi giáp ranh của xã Quang Phú (TP. Đồng Hới) và xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch), du khách sẽ cảm nhận được không gian sống của cư dân biển, hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây.

Ngoài đồi cát Quang Phú, đồi cát Bàu Trưng thuộc địa phận xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) cũng có vị trí rất thuận lợi, được Công ty Hải Việt Travel khám phá đưa vào các chương trình land tour của công ty phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất đưa loại hình này vào khái thác du lịch thời điểm hiện tại ở Quảng Bình.

Cát ở Quảng Bình hội tụ nhiều yếu tố độc đáo để làm nên một cảnh quan du lịch lý tưởng. Đồi cát trắng soi nắng pha lê với những trảng cát chạy dài đến sát bờ biển xanh, sạch chưa bị tác động về cảnh quan, môi trường. Đồi cát có độ cao hợp lý để thiết kế những trò chơi mạo hiểm. Nếu như một lần đi trên cát, chinh phục những thử thách cùng cát sẽ là một kỳ nghỉ đầy ấn tượng với những ai tham gia tour trải nghiệm cát ở Quảng Bình.

Trải nghiệm trên cát với trò chơi trượt cát là một thử thách khá thú vị với những ai yêu cảm giác mạnh. Chỉ cần một cú hích nhẹ, cát sẽ đưa bạn lướt đi với vận tốc khá ấn tượng. Đồi cát như một chiếc cầu trượt khổng lồ mang đến cho bạn cảm giác khoan khoái khi lướt trong gió và hòa mình vào thiên nhiên. Và những trò chơi trên cát sẽ đưa đến cho bạn cảm giác như đang trở về với tuổi thơ.

Hiện tại dọc đường bờ biển của tỉnh Quảng Bình có rất nhiều đồi cát có thể khai thác loại hình du lịch trượt cát.

Nếu trải nghiệm trên cát đưa du khách đến với những trò chơi cảm giác mạnh, đầy phấn khích thì du lịch trên sông Nhật Lệ sẽ là những khám phá thú vị, khoan khoái, dịu êm về con sông chảy trong lòng thành phố.

Đi trên dòng sông chảy trong lòng thành phố rồi đổ ra cửa biển, du khách sẽ được ngắm bức tranh đối trọng của làng và phố ở đôi bờ, khám phá một làng biển Bảo Ninh đang trong giai đoạn đô thị hóa và một thành phố Đồng Hới hiện đại nhưng mang đầy dấu tích thời gian. Theo như lời của những người lái thuyền trên sông Nhật Lệ: “Câu cá trên sông Nhật Lệ rất thú vị, chỉ cần thả mồi là có cá và cá câu được sẽ được chế biến và thưởng thức ngay trên thuyền”.

dulichthu-dong.com