Nghe đờn ca tài tử trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Cập nhật: 01/09/2015
Từ 1/9/2015, TP. HCM đưa vào khai thác tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên và du khách sẽ được ngồi trên những chiếc thuyền gỗ để tham quan kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Được biết, du lịch đường thủy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có chiều dài 8,7km, đi qua các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình sẽ khai thác dự kiến 10 thuyền chèo bằng tay, có sức chứa khoảng 20 người, tham quan dọc kênh đoạn từ Thảo Cầm Viên, quận 1 đến chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3.

Nét độc đáo của chương trình du lịch này là hạn chế sử dụng thuyền có động cơ, thay vào đó dùng thuyền chèo tay tránh ảnh hưởng môi trường sinh thái của các loại cá sinh sống dưới kênh.

Ngoài ra, khách ngồi trên thuyền còn được nghe nhạc, đờn ca tài tử, ăn nhẹ và ngắm các kiến trúc hiện đại của TP. HCM, tựa như hình thức du ngoạn ngắm cảnh ở các nước châu Âu đã có lâu nay.  

Sau kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, tuyến du lịch đường thủy sẽ được xem xét mở rộng trên nhiều tuyến kênh khác trong thành phố như kênh Tàu Hũ và các tuyến kênh quận 2, quận 7.

petrotimes.vn