Sẽ có đường bay quốc tế Quảng Châu-Phú Quốc từ đầu 2016
Cập nhật: 03/11/2015
Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc, cho biết Ủy ban Nhân dân huyện và Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc vừa có buổi làm việc với một hãng hàng không quốc tế của Trung Quốc về mở đường bay quốc tế từ Quảng Đông (Trung Quốc) đến Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất thỏa thuận dự kiến đưa vào khai thác đường bay quốc tế thương mại Quảng Đông-Phú Quốc trong tháng 1/2016 với tần suất 3 chuyến/tuần phục vụ khách du lịch.

Hiện nay, huyện đảo Phú Quốc cùng với Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc tập trung hoàn thành thủ tục pháp lý theo quy định và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, đảm bảo cho yêu cầu mở đường bay quốc tế mới. Đây là cơ hội để đảo Phú Quốc tiếp tục đón du khách quốc tế đến tham quan, du lịch ngày càng đông hơn và giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Phú Quốc với thế giới.

10 tháng qua, Phú Quốc đón trên 750.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, tăng hơn 44% so với cùng kỳ.

Hai tháng còn lại của năm, hầu hết các khu resort và hệ thống khách sạn trên đảo, khách đã đặt phòng nghỉ chiếm tỷ lệ 85-90% tổng công suất phòng. Đặc biệt là khách du lịch quốc tế, nhất là du khách châu Âu vào kỳ nghỉ Đông, lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch đón mừng năm mới 2016 đã chọn Phú Quốc làm điểm đến tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Một số khu du lịch sinh thái như Vinpearl Phú Quốc, Sài Gòn-Phú Quốc và nhiều khách sạn lớn khác đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch chu đáo với phương châm “Khách hàng là thượng đế,” “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi.”

Dự kiến năm 2015, du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc đạt hơn 850.000 lượt người, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015.

Để phục vụ tốt khách du lịch và quảng bá du lịch Đảo Ngọc, huyện Phú Quốc chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ an ninh trật tự tại những điểm, khu du lịch, niêm yết giá các dịch vụ, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, chèo kéo, bắt chẹt gây phiền hà cho du khách. Công tác an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an toàn cho du khách được tăng cường. K iểm tra các phương tiện vận tải, nhất là vận tải hành khách, đưa khách tham quan trên biển đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tỉnh tổ chức lực lượng ứng cứu tại các bãi biển để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi tình huống xấu xảy ra, đồng thời hướng dẫn du khách tắm biển ở những khu vực an toàn… Trên cơ sở đó, huyện Phú Quốc nỗ lực tổ chức thành công “Năm Du lịch quốc gia 2016: Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long”.

Vietnam+