Hội An (Quảng Nam) ra mắt bộ sản phẩm du lịch mới được làm từ cây Ngô Đồng
Cập nhật: 29/12/2015
Ngày 26/12/2015, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức lễ ra mắt bộ sản phẩm du lịch được làm từ cây Ngô Đồng đỏ, loại cây sinh trưởng ở Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Bộ sản phẩm du lịch này gồm có 3 nhóm sản phẩm gồm: nhóm ẩm thực được làm từ hạt ngô đồng, nhóm hàng thủ công – lưu niệm và nhóm mỹ phẩm làm Ngô Đồng đỏ. Trong 3 nhóm sản phẩm trên sẽ được phân ra 15 loại sản phẩm để phục vụ du khách.

Theo đó ở nhóm ẩm thực được làm từ hạt ngô đồng được xem là có hàm lượng dinh dưỡng khá cao với 4 loại sản phẩm là bánh cookie ngô đồng, bánh đậu xanh ngô đồng, hạt ngô đồng rang, dầu ăn ngô đồng; 8 loại sản phẩm là hàng lưu niệm gồm võng, túi xách, giỏ treo hai tầng, xích đu và các vật trang trí như bọc ốc, lưới ốc, tranh ngô đồng; 2 sản phẩm từ nhóm mỹ phẩm là lưới ốc được kết hợp bằng sợi ngô đồng cùng cây lụi và vỏ sò, vỏ ốc biển Cù Lao Chàm, tranh ngô đồng được làm bằng sợi và vỏ hạt ngô đồng.

Theo đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An, việc tạo ra các sản phẩm từ cây ngô đồng không chỉ tạo ra sự phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch, khẳng định giá trị kinh tế của cây ngô đồng đỏ, giúp quảng bá du lịch Cù Lao Chàm và du lịch Hội An tốt hơn mà còn nâng cao hình ảnh và thương hiệu của loài cây này, hướng đến bảo tồn tốt hơn trong những năm đến.

Cây Ngô Đồng đỏ (tên khoa học là Firmiana colorata R.Br) được biết đến như một biểu tượng nổi bật nhất của đảo Cù Lao Chàm và cũng được ví như “nữ hoàng” các loài cây bởi vẻ rực rỡ mỗi khi hè về. Ngoài ra, đây cũng là loài cây báo hiệu sự chuyển mùa trong năm bởi vòng đời sinh trưởng của nó. Khi lá vàng, khô và rụng trơ cành là báo hiệu mùa hè; khi cây ra hoa, nở rộ là trời vào thu; và khi quả chín, rụng là báo hiệu kết thúc mùa khô.

http://langvietonline.vn/