Hà Giang có dịch vụ du lịch mới “Phần mềm dấu vân tay”
Cập nhật: 15/03/2016
“Phần mềm dấu vân tay” là dự án được Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang đầu tư với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng, được lắp đặt tại 3 địa điểm: Quảng trường 26/3 (TP.Hà Giang), Cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn) và Tượng đài thanh niên xung phong trên Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc).

Khi sử dụng dịch vụ, du khách sẽ đăng nhập thông tin cá nhân trên máy tính, chụp ảnh lưu niệm bằng camera, bảo mật thông tin bằng máy nhận dạng dấu vân tay và nhận 2 ảnh lưu niệm ngay sau đó. Điểm nhấn của dịch vụ này là các thông tin, hình ảnh của du khách được lưu trữ trong thời gian dài, khi du khách thăm lại địa điểm này vào các lần kế tiếp thì chỉ cần đặt tay vào phần máy nhận dạng dấu vân tay thì tất cả những thông tin, hình ảnh chụp trước đó sẽ được mở khóa. Giá khi sử dụng dịch vụ này là 50 nghìn đồng/lượt.

Để triển khai được dịch vụ này, yêu cầu phải có camera, máy tính lưu trữ thông tin, máy nhận dạng dấu vân tay và máy rửa ảnh. Hiện nay, dịch vụ “Phần mềm dấu vân tay” tại Cột cờ Lũng Cú đã đi vào hoạt động. Các địa điểm còn lại dự kiến sẽ được lắp đặt sau khi hoàn thành công trình Tượng đài Thanh niên xung phong (huyện Mèo Vạc).

Dự án “Phần mềm dấu vân tay” là một ý tưởng mới trong cách phát triển dịch vụ du lịch ở Hà Giang. Ngay sau khi khai trương dịch vụ này tại Cột cờ Lũng Cú, một lượng lớn du khách đã sử dụng dịch vụ.

Báo Hànộimới