Kiên Giang : Ban hành kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc - ĐBSCL
Cập nhật: 05/04/2016
(TITC) - Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch quốc gia (NDLQG) 2016 – Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mới đây đã ban hành kế hoạch số 55/KH-BTC về việc tổ chức lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – ĐBSCL. Theo đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19h30 đến 21h40 ngày 10/4/2016 tại Sân bay Phú Quốc cũ, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của NDLQG 2016, lễ Khai mạc là cơ hội để các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các địa phương giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo dấu ấn, tiền đề để chào đón các hoạt động tiếp nối của NDLQG diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2016.

Theo thông tin của Ban tổ chức, thành phần đại biểu tham dự lễ Khai mạc bao gồm: Các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; các đồng chí lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Kiên Giang; đại diện trí thức và doanh nghiệp tiêu biểu; các nhà tài trợ, bảo trợ thông tin, các cơ quan thông tấn báo chí… cùng đông đảo nhân dân và du khách trên địa bàn tỉnh. Về phía đại biểu quốc tế, có các Bộ trưởng phụ trách Du lịch của 12 quốc gia, gồm ASEAN (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippine, Brunei, Singapore) và 3 nước Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc; đại diện một số đại sứ quán, lãnh sự quán, các thành phố kết nghĩa và các tổ chức quốc tế.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức trang trọng với những nghi lễ và chương trình nghệ thuật ấn tượng, đặc sắc, thể hiện tầm vóc, hình ảnh Kiên Giang nói chung và huyện Phú Quốc nói riêng. Bên cạnh đó, năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – ĐBSCL còn có những hoạt động hưởng ứng được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh như: Triển lãm tranh cổ động đường phố « Biển đảo và quê hương» (TP. Rạch Giá), lễ Khai mạc «Hội chợ Thương mại vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016» (TP. Rạch Giá), giải golf hữu nghị cấp Bộ trưởng (huyện Phú Quốc), lễ hội giỗ tổ Hùng Vương – Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp), chương trình ca nhạc «Khát vọng trẻ» (TP. Rạch Giá), chương trình nghệ thuật «Tình ca Boléro» (huyện Phú Quốc), giải Vô địch đua thuyền buồm toàn quốc (huyện Phú Quốc), giải Vô địch đua thuyền rồng toàn quốc (huyện Phú Quốc).

Ngoài ra, tại các tỉnh, thành phố khác cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (8-10/5/2016, do tỉnh Cà Mau chủ trì), giải Việt dã báo Tiền Phong (26/3/2016, TP. Cần Thơ chủ trì), lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ (từ ngày 16/4/2016, TP. Cần Thơ chủ trì), cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc (dự kiến trong tháng 4/2016, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì), Festival Huế 2016 với chủ đề « 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển» (dự kiến từ 29/4 – 4/5/2016, tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì) và Hội nghị liên kết phát triển du lịch ĐBSCL (dự kiến trong tháng 4/2016, Tổng cục Du lịch chủ trì).

Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – ĐBSCL sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV của Đài truyền hình Việt Nam và các kênh KG, KG1 của Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang và các đài truyền hình trong khu vực.


Phương Mai