Tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý khách sạn cao cấp tại Hải Phòng
Cập nhật: 30/05/2016
(TITC) - Vừa qua, tại thành phố Hải Phòng, Dự án Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU - ESRT) phối hợp với Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) và Sở VHTTDL tỉnh Hải Phòng tổ chức tập huấn Tăng cường kỹ năng quản lý, điều hành khách sạn 4-5 sao cho các học viên là giám đốc, phó giám đốc điều hành, trưởng bộ phận lễ tân trong khách sạn 4 - 5 sao của thành phố Hải Phòng.

Các khách sạn 4 - 5 sao ở Việt Nam đang có sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu về nguồn lực lao động có kỹ năng cũng gia tăng nhanh chóng, nhất là lao động quản lý cấp cao trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú. Vì vậy, khóa tập huấn này sẽ giúp nguồn lao động quản lý cấp cao ở các khách sạn 4-5 sao tăng cường kỹ năng quản lý, tiệm cận với những tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới.

Trong ba ngày tập huấn từ 17 -19/5, học viên đã được các chuyên gia giới thiệu tổng quan về ngành du lịch và khách sạn cùng nhiều chủ đề khác như: Tiêu chuẩn của khách sạn và kỳ vọng của khách; Tiếp thị toàn diện; Quản lý Doanh thu; Kỹ năng giám sát; Kỹ năng lãnh đạo; Nghiên cứu về các trường hợp cụ thể của bộ phận Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật và tham quan thực tế tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố.

Dự kiến trong năm 2016, Dự án EU-ESRT sẽ tổ chức 20 khóa “Tăng cường kỹ năng quản lý khách sạn 4-5 sao” kéo dài đến hết tháng 8 tại các tỉnh/thành phố có du lịch phát triển trên cả nước.

Hương Lê