Sắp diễn ra Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016
Cập nhật: 06/09/2016
(TITC) - Với chủ đề “Hà Nội – Tinh hoa nghề truyền thống”, Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 - 02/10/2016 tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Ảnh minh họa

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016) và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2016, Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long.

Liên hoan do UBND thành phố Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo, Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện.

Lễ khai mạc Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào tối ngày 29/9/2016. Trong chương trình Liên hoan còn có các hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày, triển lãm; Hội thảo với chủ đề ‘‘Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế”; Lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; Hoạt động văn hóa, văn nghệ; Trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian; Chương trình du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội...

Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 là dịp để giới thiệu những nét đẹp truyền thống tài hoa của đất Thăng Long - Hà Nội đến với người dân và du khách. Qua đó, góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn của Thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành trong cả nước. Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác.

Liên hoan cũng là nơi giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền tổ quốc với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.   

Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 đã có 300 gian hàng được trưng bày, đại diện cho các làng nghề truyền thống như: mây tre đan, gốm sứ, thêu, tranh dân gian, dệt...

Hương Lê