Công viên tượng cát tại Bình Thuận - Thế giới những câu chuyện cổ tích
Cập nhật: 29/09/2016
Ngày 27/9, Công ty Nghệ Thuật Cát Việt bắt đầu triển khai dự án Công viên tượng cát Forgotten Land tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). 
Nhà điêu khắc Marielle Heessels (Hà Lan) đang thực hiện điêu khắc một tác phẩm tượng cát. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Đây là công viên tượng cát quy mô lớn đầu tiên được triển khai tại Bình Thuận nhằm tạo thêm sản phẩm mới phục vụ du lịch.

Tượng cát tại công viên Forgotten Land được làm từ 100% cát tự nhiên và nước. 

Những nhà điêu khắc chuyên nghiệp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ điêu khắc những khối cát khổng lồ thành các tác phẩm nghệ thuật sống động trên diện tích khoảng 1,3ha. 

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Cát Việt cho biết Dự án công viên tượng cát tại Phan Thiết mang chủ đề cổ tích và truyền thuyết Việt Nam cùng thế giới. 

Công ty sẽ tạo ra các bức tượng thể hiện những câu chuyện cổ tích và truyền thuyết nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới. 

Với chủ đề này, các tượng cát sẽ đem lại cho người dân và du khách sự giao thoa của hai nền văn hóa thuần Việt và văn hóa phương Tây qua những câu chuyện kể lại. 

Những nét tương đồng và những nét độc đáo cũng được khắc họa qua những bức tượng điêu khắc cát được sáng tạo ra từ bàn tay đầy nhiệt huyết các nghệ nhân trên thế giới.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong khuôn khổ của pháp luật để giúp Công ty Cát Việt và dự án Công viên Tượng cát thành công tốt đẹp. 

Hy vọng với chủ đề “Cổ tích và thần thoại của Việt Nam cùng thế giới” bằng những mô hình tượng cát đơn sơ nhưng đầy tính nghệ thuật sẽ góp phần thu hút du khách và trở thành một điểm đến ấn tượng của Bình Thuận trong thời gian tới.

Các nhà điêu khắc đang sáng tác các tác phẩm tượng cát tại công viên. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Nghệ nhân điêu khắc, bà Marielle Heessels (Hà Lan) cho biết đây là lần đầu tiên bà đến với Việt Nam. 

Con người và thiên nhiên ở đây tạo hứng thú để bà sáng tác. Bà muốn thể hiện thật nhiều câu chuyện cổ tích trên cát.

Hy vọng những tác phẩm điêu khắc từ cát lần này sẽ tạo nên sự thích thú cho du khách cũng như người dân địa phương.

Từ nay đến 30/9, bức tượng cát đầu tiên sẽ được hoàn thành bởi ba nghệ nhân là ông Leonardo Ugolini (đến từ nước Ý), ông Enguerrand David (đến từ nước Bỉ) và bà Marielle Heessels (đến từ nước Hà Lan). 

Tổng thể khối tượng cát đầu tiên này cao khoảng 3m, rộng 5m và dài 10m. 

Dự kiến công viên sẽ hoàn thành và mở cửa vào cuối tháng 1/2017.

Vietnam+