Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ X
Cập nhật: 15/11/2016
Ngày 14/11, tại khán đài bờ sông Cái Lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ X năm 2016.

Ngày hội năm nay có nhiều hoạt động, trong đó đua ghe ngo là một trong những môn thi đấu chính và hấp dẫn nhất. Theo đó, có 47 đội tham gia đua ghe ngo, trong đó có 22 đội nam, 7 đội nữ và 18 đội nam, nữ phối hợp, thi đấu ở 3 cự ly: 1.000m nam, 600 m nữ và 800 m nam, nữ phối hợp. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên tại lễ hội tổ chức nội dung đua vỏ máy cự ly 1.000m, thu hút 22 vận động viên trong và ngoài tỉnh Kiên Giang tham gia.

Các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật Khmer Kiên Giang biểu diễn trong lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như hội chợ thương mại, triển lãm giới thiệu quảng bá sản phẩm, thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao; giới thiệu sản phẩm ẩm thực; tổ chức triển lãm tranh, ảnh, hiện vật có liên quan đến đời sống sinh hoạt của đồng bào Khmer; giải bóng đá nữ 7 người; hội thi "Duyên dáng Khmer"…

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ X năm 2016 là một trong các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày hội được tổ chức đúng vào dịp lễ Ok Om Bok (15/10 Âm lịch).

Lê Sen

TTXVN