Độc đáo "homestay sinh thái" ở Hạ Long
Cập nhật: 18/09/2017
Có cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh, gần gũi với cuộc sống người dân nhưng cũng không kém phần tiện nghi, thuận lợi... là những cảm giác mang lại cho du khách khi lưu trú tại các homestay ở TP Hạ Long. Nhiều du khách yêu quý vẫn gọi mô hình này là “homestay sinh thái”.

Homestay là hình thức lưu trú lý tưởng đối với những du khách yêu thích khám phá văn hoá bản địa. Nhằm đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị và thoải mái nhất, các homestay ở TP Hạ Long đều được đầu tư công phu, đẹp mắt, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Ở đây du khách có thể sử dụng các tiện nghi của ngôi nhà, tham gia vào các sinh hoạt đời thường, thậm chí có thể cùng vào bếp học nấu các món ăn địa phương, ăn chung mâm và trò chuyện, trao đổi với chủ nhà... Đây là hình thức lưu trú mới, độc đáo đang được rất nhiều du khách yêu thích. Loại hình du lịch này không những đem lại những cảm nhận, trải nghiệm mới lạ cho du khách mà còn là một cách giảm tải, mở rộng không gian cho du lịch Hạ Long.

Rộng 5.000m2, homestay “Banana and Rose”, đường Ngọc Châu (phường Tuần Châu) có cảnh quan xanh mát, khoáng đạt, hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng và 6 phòng nghỉ tiện nghi.

Quy mô nhỏ hơn, “Ha Long Ginger Homestay” (tổ 2, khu 1, phường Hùng Thắng) lại mang phong cách một ngôi nhà Việt hiện đại, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài các tiện nghi, du khách còn được tham gia các hoạt động cùng gia đình, được hướng dẫn vẽ tranh, thêu thùa hoặc cùng nhau chơi nhạc... (ảnh chụp tại homestay Banana and Rose).

Cùng nhau trải nghiệm các thói quen sinh hoạt của người dân địa phương (ảnh chụp tại Ha Long Ginger homestay)

Hà Phong

baoquangninh.com.vn