Bảo tàng TP Hồ Chí Minh thống nhất một giá vé vào cửa
Cập nhật: 10/10/2017
Các bảo tàng ở TP Hồ Chí Minh đã thống nhất một giá vé vào cổng, không còn phân biệt khách trong nước hay quốc tế như trước đây; đồng thời tăng tần suất phục vụ, cải thiện trang thiết bị, chất lượng cán bộ...

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, để phục vụ tốt hơn cho du khách trong nước và quốc tế, các bảo tàng của TP Hồ Chí Minh đã đi vào phục vụ xuyên tầm (phục vụ buổi trưa) để du khách có thời gian tham quan nhiều hơn và được hưởng các tiện ích hiện đại hơn.

Các bảo tàng sẽ áp dụng giá vé tham quan mới, không phân biệt du khách trong nước và ngoài nước 

Không dừng ở việc tăng thời gian phục vụ, để nâng chất lượng, từ ngày 1/8, các bảo tàng như: Bảo tàng Mỹ Thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh phía Nam) đã đồng loạt thay đổi giá vé để cân đối thu chi. Theo đó, giá vé mới đã thống nhất, không phân biệt khách trong nước và nước ngoài với mức từ 30.000 - 40.000 đồng/lượt, tùy bảo tàng. 

Trước đó, các bảo tàng này có mức thu gần như thấp nhất cả nước, chỉ dao động từ 2.000 - 5.000 đồng/lượt đối với du khách trong nước và từ 10.000 - 15.000 đồng/lượt đối với du khách nước ngoài.

Theo bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, việc tăng giá vé trước mắt sẽ tăng nguồn thu cho các bảo tàng để có điền kiện nâng cao chất lượng phục vụ, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên và có thể phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

"Hiện nay, để thu hút thêm nhiều du khách, đơn vị cũng đang sơn sửa cho bảo tàng có diện mạo mới hơn, hiện đại hơn. Trong năm 2018, chúng tôi cũng xây dựng nhiều chương trình triển lãm có nội dung hấp dẫn, phong phú và đa dạng.Về lâu dài, đơn vị còn chú trọng thay đổi từ chất lượng và phong cách phục vụ của cán bộ nhân viên theo hướng tích cực, chuyên nghiệp hơn”, bà Vân cho biết thêm.

Hoàng Tuyết

baotintuc.vn