Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Mậu Tuất lần thứ nhất - Năm 2018
Cập nhật: 02/02/2018
(TITC) - Từ ngày 10/02 đến 15/3/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Mậu Tuất - năm 2018 tại Công viên Chi Lăng, TP. Lạng Sơn.  

 

Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Mậu Tuất là một trong những sự kiện văn hóa - du lịch tiêu biểu, nổi bật vào dịp năm mới của tỉnh Lạng Sơn. Chương trình khai mạc lễ hội dự kiến sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 10/2/2018 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của tỉnh Lạng Sơn.

Lễ hội sẽ diễn ra tại ba không gian chính tập trung theo từng chủ đề: “Người và hoa Đào Xứ Lạng”; “Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng”; “Rực rỡ sắc hoa Đào Xứ Lạng” với nhiều hoạt động hấp dẫn: Triển lãm hoa đào đẹp kết hợp với trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật hoa đào và ảnh đẹp về Lạng Sơn; Lễ phát động trồng cây hoa đào Xuân Mậu Tuất; Tổ chức tour du lịch tham quan vườn Đào - mùa xuân Xứ Lạng tại các điểm trồng Đào trên địa bàn TP. Lạng Sơn; các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật hát Then, Sli, múa sư tử và trình diễn các di sản văn hóa…

Đây là không gian trình diễn, trưng bày giới thiệu hoa Đào cùng một số loài hoa quý khác phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách đến với Lạng Sơn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, cũng là dịp để các nghệ nhân, nhà vườn, nhà nghiên cứu gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa Đào.

Hồng Thủy