Dãy Hoàng Liên Sơn ẩn hiện kỳ vĩ dưới cáp treo Phanxipang
Cập nhật: 13/03/2018
Đến với đỉnh Phanxipang nơi được mệnh danh là “nóc nhà” của Đông Dương du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, ẩn chứa biết bao điều thú vị chờ đợi để được khám phá.

Thung lũng Mường Hoa nhìn từ cáp treo lên Phanxipang

Bám sát theo thung lũng Mường Hoa, con đường lên Phanxipang nằm ở phía Tây Nam thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch bởi những nét đẹp riêng biệt về cảnh vật thiên nhiên mà hiếm nơi nào có được.

Điều đặc biệt, trên đường lên đỉnh Phanxipang, có một quán cà phê tên mang tên Cà phê Trong Mây. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt thấy cả một thung lũng với mây và sương mù huyền ảo dưới chân núi.

Cabin lên Phanxipang có sức chứa lên tới 35 hành khách mỗi lượt

Để chinh phục đỉnh Phanxipang du khách thường lựa chọn cáp treo là phương tiện di chuyển để ngắm nhìn cảnh vật từ trên cao. Được biết, tuyến cáp treo lên đỉnh Phanxipang được xây dựng với hai kỷ lục: Tuyến cáp treo ba dây có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới với độ dài 1410m, cáp treo ba dây dài nhất thế giới với độ dài 6325m.

Trước đây, khi chưa có tuyến cáp treo, du khách muốn chinh phục “nóc nhà” Đông Dương chỉ có cách leo núi. Tuy nhiên, khách du lịch muốn thử cảm giác mạo hiểm thì vẫn có các tour chinh phục đỉnh Phanxipang bằng cách leo núi.

Dãy Hoàng Liên Sơn ẩn hiện mờ ảo khi nhìn từ trên cáp treo xuống

Hành trình leo núi bắt đầu khởi hành ở Trạm Tôn ở độ cao 1800m. Trong cuộc hành trình có hai điểm dừng, điểm dừng thứ nhất ở độ cao 2300m và điểm thứ hai ở độ cao 2800m.

Dãy Hoàng Liên Sơn quanh năm được bao phủ bởi sương mù và lạnh nên đi đường bộ chinh phục cực kỳ nguy hiểm. Đối với những ai ưa phiêu lưu mạo hiểm thì đây là một điều vô cùng thú vị.

Sương mù bao vây đỉnh núi quanh năm khiến cho nơi cây có bầu không khí thật ảm đạm

Nếu như lựa chọn cách leo núi để chinh phục đỉnh Phanxipang, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên. Nếu lựa chọn di chuyển bằng cáp treo, du khách sẽ được mãn nhãn trước cảnh núi non trùng điệp nơi đây. Từ cabin cáp treo nhìn xuống cảnh vật trông rất giống đang ở chốn bồng lai, đặc biệt là dãy Hoàng Liên Sơn trông như một thế giới kỳ ảo. Bên dưới là thung lũng Mường Hoa với cảnh vật là ruộng bậc thang như một bức tranh.

Trên đường đi lên đến đỉnh Phanxipang chỉ thấy mây trôi, thỉnh thoảng lại xuất hiện những rừng cây đa sắc thật bắt mắt. Không những vậy, điều tuyệt vời hơn cả là được tận mắt nhìn thấy các vách núi dựng đứng và thấy cả những con suối nhỏ, những con đường mòn.

Chinh phục đỉnh Phanxipang

Trước khi tới được đỉnh cao nhất của Phanxipang còn phải đi thêm một đoạn đường tam cấp, đoạn đường này được xây dựng để dành cho những du khách thích khám phá “nóc nhà” Đông Dương bằng chính đôi chân của mình.

Có thể cuộc hành trình đi bằng cáp treo để tận mắt nhìn thấy cái trụ trắng khối tam giác nổi bật ở độ cao 3143m, giữa mây trôi đơn giản hơn cuộc chinh phục bằng đường bộ để khi nhìn thấy đỉnh Phanxipang là cảm giác òa vỡ và thỏa lòng.

Khuê Việt Trường

moitruong.net.vn