Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng Việt Nam – Australia
Cập nhật: 20/03/2018
Ngày 16/3, Vietjet và Công ty Cảng hàng không quốc tế Brisbane (BAC) thuộc bang Queensland, Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Brisbane, góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập trong khu vực.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Australia và lãnh đạo các ban ngành đến từ Việt Nam và Australia. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Bà Julieanne Alroe - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC cho biết, tần suất đi lại giữa bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua, với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.

Bà nhấn mạnh: “Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì TP. Hồ Chí Minh là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình - Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Với chương trình “Kết nối bầu trời”, Vietjet đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Australia, một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi mong muốn kết nối để mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như du khách từ nhiều nước trong khu vực. Đường bay TP. Hồ Chí Minh - TP.Brisbane cũng là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và sự kiện bang Queensland. Tôi tin tưởng rằng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách”.

Đồng thời, trong thời gian này, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Australia, đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321, với tổng giá trị 609 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất./.

D.T

 

thoibaotaichinhvietnam.vn