Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Giang
Cập nhật: 27/05/2018
(TITC) - Chiều ngày 25/5/2018, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Sở VHTTDL Hà Giang Nguyễn Hồng Hải về một số kế hoạch du lịch Hà Giang sẽ triển khai trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, ngày 29/9/2013, Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết biên bản hợp tác về hỗ trợ phát triển du lịch. Qua đó, một số nội dung, chương trình hành động nâng cao vị trí, vai trò của ngành Du lịch trong phát triển kinh tế xã hội thường xuyên được trao đổi. Năm 2018 là năm kỷ niệm 5 năm ngày ký kết biên bản hợp tác, vì vậy Hà Giang mong muốn phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức buổi sơ kết đánh giá các hoạt động đã thực hiện, đồng thời xây dựng những kế hoạch mới nhằm tiếp tục phát triển du lịch Hà Giang, đóng góp chung vào sự phát triển của Ngành.

Hà Giang mong muốn Tổng cục Du lịch trong thời gian tới sẽ hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch mới, xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, tổ chức các đoàn famtrip đến khảo sát Hà Giang; hoạt động xúc tiến, quảng bá được tăng cường với việc giới thiệu hình ảnh du lịch Hà Giang tại các sự kiện Tổng cục Du lịch chủ trì hoặc tham dự, kết nối với Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản để thu hút thêm thị trường khách Nhật Bản; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, mở lớp tập huấn đào tạo hướng dẫn viên tại điểm và lớp du lịch cộng đồng cho người dân địa phương để những hoạt động du lịch được chuyên nghiệp và quy mô hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao sự phát triển của du lịch Hà Giang trong thời gian qua, đặc biệt phải kể đến sự quan tâm, nhận thức của chính quyền địa phương trong việc nâng cao vị thế của ngành Du lịch trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Vẻ đẹp của Hà Giang đã lan tỏa rộng khắp, được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến và đánh giá cao. Đây là tín hiệu đáng mừng trong xu thế cạnh tranh du lịch ngày càng lớn.

Về những vấn đề Hà Giang mong muốn Tổng cục Du lịch hỗ trợ, Tổng cục trưởng cho biết với phát triển sản phẩm, Hà Giang nên tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh để nâng tầm thương hiệu du lịch, đồng thời thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược để tạo ra nhiều sản phẩm mới phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách. Với công tác xúc tiến, quảng bá, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ Hà Giang quảng bá trên các phương tiện truyền thông của Tổng cục Du lịch và tại các sự kiện quốc tế Tổng cục Du lịch chủ trì hoặc tham dự. Với công tác đào tạo nguồn nhân lực, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ Hà Giang trong công tác tổ chức, giới thiệu các chuyên gia về giảng dạy để nâng cao hoạt động hướng dẫn viên tại điểm và du lịch cộng đồng tại một bản làng do tỉnh lựa chọn.

Ngoài ra, Hà Giang cũng nên tham dự các hoạt động giới thiệu du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch tổ chức tại nước ngoài để vẻ đẹp của Hà Giang đến gần hơn nữa với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: Thu Thủy