Đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok phục vụ du khách Đồng bằng sông Cửu Long
Cập nhật: 07/06/2018
Sáng 6/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Công ty cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (Worldtrans) đã chính thức đưa vào hoạt động đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok (Thái Lan) nhằm phục vụ khách du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.   

Phía Worldtrans hợp tác với các công ty du lịch trong nước khai thác đường bay Cần Thơ - Bangkok theo hình thức thuê chuyến (Charter). 

Chuyến bay thẳng đầu tiên của đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào hoạt động sáng ngày 6/6 bằng máy bay Airbus 320 của Hãng hàng không Thai Vietjet Air, chở theo 180 hành khách xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Dự kiến, thời gian bay từ Cần Thơ đi Bangkok là 1 tiếng 25 phút. 

Worldtrans sẽ khai thác 28 chuyến bay thuê chuyến trong ba tháng (từ tháng 6-8/2018) đáp ứng khoảng 5.000 lượt khách đi lại. Chuyến bay thẳng từ Cần Thơ đi Bangkok sẽ bắt đầu lúc 9 giờ 05 phút và đến Bangkok lúc 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Từ Bangkok, máy bay cất cánh lúc 7 giờ sáng và về đến Cần Thơ lúc 8 giờ 25 phút sáng. 

Đến thời điểm hiện tại, Worldtrans đã bán hết 5.000 vé, trên cả 28 chuyến bay mà Worldtrans thuê chuyến từ Cần Thơ đến Thái Lan trong dịp Hè.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Worldtrans, cho biết sau ba tháng đường bay thẳng Cần Thơ-Bangkok đi vào vận hành ổn định, phía Worldtrans sẽ tiếp tục nghiên cứu hoạt động tiếp đường bay Cần Thơ đến Thái Lan đến hết năm 2018 và sẽ có kế hoạch mới cho năm 2019. 

Ngoài đường bay thẳng Cần Thơ đến Thái Lan, trong năm 2018, phía Worldtrans, có kế hoạch khai thác các chuyến bay thẳng với hình thức thuê chuyến từ Cần Thơ và nhiều tỉnh, thành trong cả nước khai thác 100 chuyến bay thẳng đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước ASEAN khác... 

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, hiện nhu cầu du lịch của người dân Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Khách muốn đi du lịch Thái Lan và các nước phải đi lên Thành phố Hồ Chí Minh mới có chuyến bay. 

Đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào hoạt động trong dịp Hè sẽ mở ra cơ hội phát triển du lịch cho thành phố Cần Thơ; đồng thời mở ra cơ hội quảng bá du lịch các tỉnh trong vùng nói chung và Cần Thơ nói riêng đến với Thái Lan - một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á./. 

Vietnam+