Tăng cường hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga
Cập nhật: 16/01/2019
(TITC) – Trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019, chiều ngày 15/1, tại Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Phiên họp tham vấn du lịch ASEAN – Liên bang Nga lần thứ 9.

Chủ trì phiên họp, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga đạt được những thành tựu đáng kể. Khách du lịch Nga hiện đang trở thành một phân khúc lớn và được chú trọng trong các kế hoạch xúc tiến du lịch của các quốc gia thành viên ASEAN. Nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch được xây dựng để hướng đến phục vụ thị trường khách du lịch Nga. Tuy nhiên, lượng du khách Nga đến các nước ASEAN vẫn chiếm một tỉ lệ nhỏ, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch các nước ASEAN. Phiên họp này là diễn đàn để các đại biểu trao đổi ý kiến, tìm giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác du lịch và trao đổi khách ASEAN – Liên bang Nga.

Đại diện cơ quan du lịch quốc gia Nga

Đồng chủ trì phiên họp, đại diện cơ quan du lịch quốc gia Nga giới thiệu khái quát về hoạt động hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga với việc mở các lớp đào tạo tiếng Nga nâng cao; đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch thông qua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Phiên họp xem xét và thông qua các hoạt động hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga mới được đề xuất; và thảo luận và thông qua Biên bản Phiên họp nhóm tham vấn du lịch ASEAN – Liên bang Nga lần thứ 9.

Thực hiện: Thu Thủy, Truyền Phương