Du lịch Nha Trang mở cửa lại
Cập nhật: 05/09/2020
Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xác định giải pháp tối ưu là phải "sống chung" với dịch, vừa duy trì hoạt động để có doanh thu vừa có các biện pháp kiểm soát để bảo đảm an toàn cho du khách.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, cho rằng trước đây du lịch thường tổ chức theo các đoàn đông người và tập trung số lượng lớn ở các địa điểm du lịch, thì hiện nay có thể tổ chức theo quy mô hộ gia đình với hình thức du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày. Theo đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa triển khai chương trình kích cầu du lịch "Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa", phát động các cơ sở lưu trú, điểm tham quan đăng ký chương trình ưu đãi dành cho khách địa phương.

Ông Lê Dũng Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Long Phú, cho biết tình hình dịch bệnh ở khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã được khống chế nên công ty mở lại 2 khu du lịch là đảo Hoa Lan và đảo Khỉ nhưng chỉ đón khách vào 3 ngày cuối tuần. Để thu hút du khách trở lại khi dịch tạm lắng, trên đảo Hoa Lan, đơn vị đầu tư nuôi dưỡng vườn hươu sao, đà điểu, gấu, voi để du khách có được những trải nghiệm mới như cưỡi đà điểu, cưỡi voi, xiếc gấu. Đặc biệt là xiếc chim duy nhất tại Việt Nam như: vũ công đà điểu lắc lư nhảy theo điệu samba, vẹt mắt xanh làm toán, chiêm ngưỡng những đường bay thể hiện uy lực cũng như khả năng xác định con mồi một cách chính xác của "chúa tể bầu trời" đại bàng. Còn đảo Khỉ - nơi sinh sống của hơn 1.200 con khỉ sống tự nhiên, du khách có thể xem các chương trình biểu diễn đặc sắc mà diễn viên là những chú khỉ. Tại các cuộc thi này, các "vận động viên" khỉ sẽ sử dụng các chiêu trò ăn gian, khiến khán giả phải cười bò.

Hai khu du lịch là đảo Hoa Lan và đảo Khỉ sẽ mở cửa trở lại vào những ngày cuối tuần

"Đây là những trải nghiệm thú vị cho trẻ em và các gia đình trong tỉnh và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đến du lịch nơi đây. Trước mắt chúng tôi chỉ mở vào 3 ngày cuối tuần để phục vụ du khách. Khi du khách đông, chúng tôi sẽ mở thêm" - ông Lâm nói.

Còn Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang cũng tung gói kích cầu người dân Khánh Hòa khi sử dụng dịch vụ tắm bùn 5 sao trên đảo Hòn Tằm. Theo đó, khách chỉ phải trả 360.000 đồng/khách (giá công bố 550.000 đồng), gồm: tắm bùn, sử dụng hồ bơi vô cực, thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng Hồn Việt). Riêng giá lưu trú 2 ngày 1 đêm tại resort ở đây có giá 2.850.000 đồng/đêm/2 khách (giá công bố 3.500.000 đồng).

Khu du lịch khoáng nóng I-resort Nha Trang cũng tung ra gói khuyến mãi với giá ưu đãi áp dụng từ nay đến ngày 15-12. Khách mua voucher tắm bùn với giá 400.000 đồng/người lớn sẽ được tặng 1 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 4 sao Green World và bữa ăn sáng.

Khách sạn Eastin Grand giới thiệu gói tiệc tối tại nhà với đầu bếp riêng. Ưu đãi có giá từ 350.000 đồng/người với thực đơn 3 món, kèm với rượu vang và bia…

An Vy

Báo Người lao động