Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Suối nước khoáng nóng Bang

Vị trí:Suối nước khoáng nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía tây nam.
Đặc điểm:Suối khoáng Bang có nhiều tác dụng dược lý, được đánh giá là quý hiếm và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh cho con người.

Từ Tp.Đồng Hới đi về phía tây nam 60km, hoặc từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20km là đến khu du lịch sinh thái & suối nước khoáng Bang. Một vùng đồi núi xanh tươi rộng lớn trên 70ha với môi trường trong lành mát mẻ, cảnh quan kỳ thú và hấp dẫn đến kỳ lạ, thiên nhiên hoang dã và mộc mạc đầy quyến rũ. Đặc biệt, có con suối ngoằn nghoèo uốn lượn với dòng nước khoáng chạy thành dòng như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm. Dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 1050C, bốc toả hơi nước mờ ảo như những làn khói hư thực của chốn bồng lai. Nước khoáng Bang có nhiều tác dụng dược lý, được các nhà khoa học đánh giá là quý hiếm và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh cho con người.

Công ty Du lịch Nước khoáng COSEVCO (thuộc Tổng Công ty Xây dựng miền Trung) đang quản lý, đầu tư và từng bước khai thác khu du lịch sinh thái và nguồn nước khoáng Bang này. Đường sá đi lại thuận tiện, các đường chính đều được trải nhựa. Điện lưới được cung cấp đầy đủ suốt ngày đêm. Công ty tổ chức các dịch vụ tắm nước khoáng ở ngoài trời và trong nhà, tắm bùn, vật lý trị liệu, ngâm chân, nghỉ dưỡng, luộc trứng, nhà hàng, nhà nghỉ, du ngoạn suối rừng và nhiều dịch vụ bổ ích khác đang triển khai. Nước khoáng Bang đóng chai đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và lượng tiêu thụ ngày càng lớn vì những tác dụng tích cực của nó. Khách gần xa đến tham quan, du lịch, tìm hiểu và chữa bệnh ở suối nước khoáng Bang này ngày càng nhiều, suốt 4 mùa.

Tỉnh Quảng Bình và Công ty Du lịch & Nước khoáng Bang COSEVCO đang từng bước đầu tư, khai thác khu vực này, tạo ta những dịch vụ hấp dẫn và hữu ích cho du khách tới thăm. Điều muốn nói là việc xây dựng đang là bước đầu, và làm sao không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái nơi đây. Những công trình, tác phẩm con người tạo ra để hoàn thiện, đa dạng, nâng cao các dịch vụ phải gắn bó, hoà quyện với thiên nhiên, thuận tiện và dân dã, tôn vinh những giá trị đích thực của khu suối khoáng này. Tạo hoá đã ban tặng cho Quảng Bình một suối nước khoáng nóng có giá trị. Những gì mà con người đang làm chỉ là bước đầu. Trong tương lai Khu du lịch sinh thái và Suối nước khoáng Bang sẽ được tiếp tục đầu tư có hiệu quả và chất lượng cao, xứng với tiềm năng và giá trị của nó. Du khách ra Bắc hay vào Nam, nếu có dịp đến Quảng Bình nhớ ghé thăm và chiêm ngưỡng cảnh quan của Khu du lịch sinh thái & suối nước khoáng Bang. Dù chỉ một lần du khách sẽ có ấn tượng rất khó quên về cuộc du hành đến chốn núi non, khe suối đầy thi vị và khoái cảm này.

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM