Sôi động lễ hội Hương sắc Việt Nam 2013 tại Đức
Cập nhật: 11/09/2013
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt phối hợp cùng cộng đồng người Việt tại Rhein-Main và vùng phụ cận vừa tổ chức thành công Lễ hội Hương sắc Việt Nam 2013 tại thành phố Oberursel, bang Hessen.
Đại diện chính quyền bang, thành phố, Cơ quan xúc tiến đầu tư khu vực Frankfurt, Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS), Hội Hữu nghị Việt Nam và các hội đoàn người Việt khu vực Tây-Nam Đức cùng đông đảo bạn bè Đức, bà con cộng đồng đã tới dự.

Tổng Lãnh sự Trương Xuân Thanh cho biết việc tổ chức Lễ hội Hương sắc Việt Nam 2013 giúp bạn bè quốc tế và các thế hệ cộng đồng người Việt tại Đức hiểu rõ hơn nét đặc sắc của văn hóa Việt, trong nghệ thuật ca múa nhạc các vùng miền, y võ cổ truyền và ẩm thực Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Trương Xuân Thanh cũng kêu gọi bà con người Việt hội nhập sâu rộng vào xã hội, tuân thủ luật pháp Đức, phong tục tập quán địa phương, đoàn kết, tương trợ để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nước nước sở tại, làm cầu nối cho tình hữu nghị Việt-Đức và cùng hướng về Tổ quốc.

Thay mặt chính quyền thành phố Oberursel, Thị trưởng Hans-Georg Brum cảm ơn Tổng lãnh sự quán và cộng đồng người Việt đã chọn Oberursel làm nơi tổ chức lễ hội văn hóa năm nay. Theo ông Brum, lễ hội sẽ giúp người Đức tìm hiểu những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Ông cũng bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao tinh thần học hỏi cũng như quyết tâm hội nhập của người Việt Nam, khẳng định sự có mặt của cộng đồng người Việt đã góp phần làm phong phú thêm cho đất nước này.

Tại lễ hội, những người tham dự đã được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Nhà hát ca múa nhạc quốc gia Việt Nam, như “Vịnh Xuân Đất Tổ”, “Hương cốm”, “Trăng vàng”, “Mùa xuân về trên bản H’Mong”, “Thiếu nữ Katu” hay các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc của đàn nhị, đàn bầu, đàn T´rưng, sáo tre…

Đặc biệt, tiết mục trình diễn Áo dài và màn biểu diễn nội công đặc dị của võ sư Đỗ Hữu Liên đã được khán giả nhiệt liệt tán thưởng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức cũng trưng bày giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các gian hàng thực phẩm và văn hóa ẩm thực với các món ăn ba miền.
Vietnam+