Việt Nam được đánh giá cao tại Hội chợ Bazar - ASEAN ở Mexico
Cập nhật: 11/11/2013
Ngày 9/11, Hội chợ quốc tế Bazar 2013 của 5 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có đại sứ quán tại Mexico gồm Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia và Thái Lan đã được tổ chức tại rạp hát Peralta (Pê-ran-ta).

Hội chợ là dịp để các nước tăng cường giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước - con người của các quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước sở tại.

Tại lễ khai mạc hoạt động văn hóa thường niên nói trên, Đại sứ Thái Lan, ông Chirachai Punkrasin (Chi-ra-chai Pun-cra-xin) điểm lại những mốc chính trong quá trình phát triển của ASEAN kể từ khi được thành lập cho đến nay, đồng thời nhấn mạnh những thành tựu cũng như những thách thức đang đặt ra cho ASEAN. Đại sứ Chirachai Punkrasin cũng bày tỏ sự chia sẻ với nhân dân Việt Nam trước cơn bão Haiyan đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung sau khi tàn phán nặng nề tại Philippines.

Các đoàn văn nghệ của các nước đã lần lượt trình diễn nhiều tiết mục ca nhạc, thời trang, võ thuật; bày bán các món ăn truyền thống và triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc và các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc. Việt Nam đem đến hội chợ năm nay tiết mục múa nón do tập thể thanh niên-sinh viên Việt Nam biểu diễn. Gian hàng Việt Nam thu hút được nhiều khách tham quan nhờ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, trang phục truyền thống như áo dài, nón lá và sách du lịch.

Cô Graciela Fernández (Gra-xi-ê-la Phéc-nan-đéc), sinh viên năm thứ 3 Đại học Mexicana, vui mừng khi được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam, qua đó giúp cô hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Cô bày tỏ hy vọng sẽ được đi du lịch Hà Nội, Hạ Long và Đồng bằng sông Cửu Long để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và nét đẹp văn hóa độc đáo cũng như sự mến khách của con người Việt Nam.
Vietnam+