Ngày hội trái cây ngon Bến Tre: Đặc trưng văn hóa vùng miền
Cập nhật: 03/06/2014
Tối 30/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã khai mạc Ngày hội trái cây ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 14 năm 2014 tại sân vận động huyện Chợ Lách.  

Ngày hội năm nay diễn ra từ 30/5 đến 3/6 với nhiều hoạt động như trưng bày tuyến đường hoa, cây cảnh; trưng bày kiểng bonsai; hội thi trái ngon, an toàn; đấu xảo sản phẩm nông nghiệp và vật nuôi; hội thảo khoa học bàn về liên kết bốn nhà trong tiêu thụ trái cây tại Đồng bằng sông Cửu Long; hội thảo nâng cao chất lượng trái cây đặc sản Bến Tre…

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre-Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh ngày hội là nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Đoan Ngọ nhằm giới thiệu đến du khách vẻ đẹp của Bến Tre nói chung, huyện Chợ Lách nói riêng.

Sản xuất cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng là một thế mạnh sản xuất nông nghiệp của tỉnh và sẽ được ưu tiên khi triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ngày hội trái cây ngon, an toàn là hoạt động góp phần thúc đẩy cho ngành nông nghiệp tỉnh phát triển.

Huyện Chợ Lách, nơi diễn ra ngày hội đã được Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là nơi sản xuất cây ăn quả nhân dân tự lai tạo lớn nhất cả nước. Chợ Lách cũng là vựa trái cây của cả tỉnh với các loại nổi tiếng như chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh…

Tổng sản lượng trái cây của Bến Tre hiện đạt gần 120.000 tấn mỗi năm.

Vietnam+