Làm vòng quay cao nhất thế giới ngắm Vịnh Hạ Long
Cập nhật: 15/09/2014
Quảng Ninh vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổ hợp dự án chưa từng có ở địa phương này.


Vòng quay Mặt trời tại TP Đà Nẵng

Tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh diễn ra chiều 13/9, Sun Group đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổ hợp dự án trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng.

Báo Quảng Ninh cho rằng, đây đều là những dự án chưa từng có ở Quảng Ninh, trong đó có hệ thống cáp treo xuyên Vịnh Hạ Long.

Theo thiết kế hệ thống cáp treo này có điểm đầu tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xuyên qua Vịnh Cửa Lục, chạy song song theo cầu Bãi Cháy đến đỉnh đồi Ba Đèo (phường Hồng Gai).

Cột tháp của cáp treo phía đầu Bãi Cháy cao 188,8m; chiều cao cột tháp trên đồi Ba Đèo hơn 133m.

Chiều cao tĩnh không của cáp treo cao hơn so với cầu Bãi Cháy khoảng 30m (chiều cao tĩnh không cầu Bãi Cháy là 50m).

Cabin 2 tầng của cáp treo có sức chứa khoảng 230 khách, tương đương với một máy bay chở khách.

Được biết, Tổ hợp dự án mà Sun Group đề xuất với tỉnh Quảng Ninh sẽ được thiết kế thành một quần thể công viên trên đỉnh núi Ba Đèo gồm các khu vui chơi giải trí và thiết kế một vòng quay khổng lồ.

Sau khi hoàn thành đây sẽ là vòng quay cao nhất thế giới so với mực nước biển, dự kiến cao khoảng 250m (so với mực nước biển).

Từ trên vòng quay du khách sẽ quan sát được toàn cảnh vịnh Hạ Long và TP Hạ Long.

Cũng nằm trong Tổ hợp dự án này, phía dưới chân bờ Vịnh Hạ Long sẽ có một "thủy cung" phục vụ cho du khách đến tham quan và vui chơi.

Sun Group cho biết: Sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh, đơn vị sẽ bắt đầu triển khai và hoàn thiện dự án 6.000 tỷ đồng này trong vòng 1 năm.

Như đã đưa, tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh diễn ra chiều 13/9, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư trọng điểm của tỉnh gồm: Sun Group, AES, Texhong, Vin Group. Tổng mức đầu tư các dự án 4,213 tỷ USD.

Cũng tại Hội nghị này, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 nhà đầu tư lớn có dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tổng vốn đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh tăng thêm là 782,429 triệu USD.

Chinhphu.vn