Việt Nam có thuận lợi để khai thác thị trường du lịch Hàn Quốc
Cập nhật: 18/09/2014
Ngày 17/9, lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, trao đổi tăng cường hợp tác về văn hóa, du lịch đã diễn ra tại Khách sạn Lotte ở thủ đô Seoul.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nêu bật tiềm năng du lịch của Việt Nam với sự phong phú, đa dạng của các hệ sinh thái và danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, Việt Nam là một quốc gia đa dạng về bản sắc văn hóa với nhiều di sản thế giới vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận, có nhiều nét tương đồng, gần gũi với người dân Hàn Quốc.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí cho rằng hai nước có tiềm năng to lớn để thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa, du lịch nói chung và du lịch golf nói riêng. Đại sứ tin tưởng rằng nếu có sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty du lịch, các hãng hàng không, khách sạn, sân golf, doanh nghiệp du lịch hai nước sẽ có những tour du lịch golf giá rẻ, chất lượng và thu hút được nhiều người chơi golf Hàn Quốc tới Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Đại sứ Phạm Hữu Chí cũng đề nghị các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc cần nới lỏng thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam, vừa khuyến khích du lịch vừa để tương xứng với chính sách miễn thị thực của Việt Nam cho công dân Hàn Quốc, từ đó khuyến khích và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam thăm Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, đại diện các tập đoàn Hàn Quốc đã đầu tư trong lĩnh vực khách sạn, du lịch tại Việt Nam như tập đoàn Charmvit chia sẻ những đánh giá về tiềm năng du lịch của Việt Nam, đặc biệt là du lịch golf và khuyến khích các công ty du lịch, lữ hành và khách du lịch Hàn Quốc tăng cường sang thăm Việt Nam. Đại diện các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp du lịch Việt Nam như Vietnam Airlines đã trả lời các câu hỏi của các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc về các vấn đề liên quan đến việc thiết kế các tour du lịch.

Bên lề diễn đàn, đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết Hàn Quốc luôn được xác định là thị trường du lịch trọng điểm và được ưu tiên phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác thị trường khách Hàn Quốc và đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách Hàn Quốc đến Việt Nam như các chính sách về miễn thị thực lên tới 15 ngày, Hàn Quốc là quốc gia có tần suất các chuyến bay thẳng đến Việt Nam nhiều nhất.

Liên tục trong năm năm gần đây, Hàn Quốc là thị trường có lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn thứ hai. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, giai đoạn 2008-2012, số lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng trung bình 12%/năm, từ 450.000 lượt khách năm 2008 lên tới 700.000 lượt vào năm 2012. Năm ngoái, Việt Nam đón 750.000 lượt khách Hàn Quốc, tronh tám tháng qua, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng 9% so với cùng kỳ, đạt gần 550.000 lượt.


Một tiết mục ca múa nhạc tại buổi Gala Dinner.

Tối cùng ngày, các đại biểu tham dự Diễn đàn cùng khoảng 200 khách mời là các quan chức và đại diện công ty du lịch Hàn Quốc cũng đã tham dự buổi Gala Dinner và được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ từ trong nước sang biểu diễn.

Diễn đàn Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Du lịch Việt Nam năm 2014 do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại hai thành phố lớn của Hàn Quốc là Seoul và Gwangchu từ ngày 17-22/9./.

TTXVN/VIETNAM+