Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Thế giới 2014
Cập nhật: 05/11/2014
Từ ngày 4 - 6/11/2014, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục Du lịch (TCDL) - phối hợp cùng Vietnam Airlines tham dự Hội chợ Du lịch Thế giới 2014 (WTM 2014) tại London, Vương quốc Anh.
 

Hoạt động này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Do EU tài trợ).

Trong khuôn khổ Hội chợ, TCDL, Vietnam Airlines, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn của Việt Nam và các địa phương giàu tiềm năng du lịch đã cùng tham gia gian trưng bày tại Gian hàng Việt Nam do TCDL và Vietnam Airlines chủ trì. Đây là nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan của Việt Nam trong việc tăng cường hiệu quả của công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch châu Âu đến Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, cùng ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, đã tổ chức buổi Họp báo giới thiệu Du lịch Việt Nam tại tại London. Tại buổi họp báo, đại diện của TCDL và Vietnam Airlines đã gửi đến các thông tin cập nhật cùng các hình ảnh và sản phẩm của Việt Nam với thông điệp về điểm đến Việt Nam “An toàn, Thân thiện, Hấp dẫn”.

Năm 2015, bên cạnh những điểm đến đã trở nên quen thuộc như Thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, Sa Pa, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, nhiều điểm đến và dịch vụ mới được giới thiệu dự báo sẽ rất hấp dẫn khách du lịch từ châu Âu, trong đó có chương trình khám phá hang Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới, tham quan Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, trải nghiệm di sản thế giới vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ v.v… 

Theo Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn: “Với sự tham dự của khoảng 50.000 đại diện ngành Du lịch toàn cầu và tổng giá trị giao dịch khoảng 3,5 tỷ USD tại sự kiện WTM năm 2013, sẽ rất có ý nghĩa nếu các sản phẩm của du lịch Việt Nam thu hút được sự quan tâm, chú ý tại Hội chợ”.

Theo ông Lê Thanh Dũng, Trưởng Chi nhánh của Vietnam Airlines tại Anh, thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ giới thiệu nhiều dịch vụ nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho khách du lịch từ Anh nói riêng cũng như từ châu Âu nói chung đến Việt Nam.

Baodulich.net.vn