Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2015
Cập nhật: 19/11/2014
(TITC) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định giao Công ty TNHH Một thành viên Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ hội văn hoá Nhật Bản chào năm mới 2015 (Ake ome! 2015).

Trình diễn múa truyền thống Nhật Bản Yosakoi

Theo dự kiến, Lễ hội văn hoá Nhật Bản chào năm mới 2015 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/12/2014 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Lấy ý tưởng từ câu tiếng Nhật “Akemashite Omedetou”, nghĩa là Chúc mừng năm mới, Lễ hội Ake ome! 2015 được tổ chức nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ nhân dịp tết Dương lịch 2015, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Ake ome! 2015 sẽ có các gian hàng thương mại - ẩm thực giới thiệu đồ thủ công truyền thống và những món ăn ngon của hai nước Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là các đồ vật trang trí truyền thống của Nhật Bản nhân dịp năm mới như Kadomatsu – tác phẩm được tạo thành từ vật liệu cơ bản là thông và tre, đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe hay Koinobori – đèn lồng hình cá chép, biểu tượng của sự bản lĩnh, tính kiên định và hoài bão.

Tại lễ hội, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa chào mừng năm mới của Nhật Bản như: omikuji (bốc quẻ đầu năm), mua bùa cầu may omamori và búp bê truyền thống Daruma, thử trang phục Yukata (kimono mùa hè) của Nhật Bản… Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội hòa chung cùng vũ điệu truyền thống Nhật Bản Yosakoi, hay tham dự vào những show thời trang cùng nghệ thuật cosplay đầy màu sắc và sinh động.

Phuong Mai