Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2014
Cập nhật: 21/11/2014
Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2014 là sự kiện thường niên dành cho những người yêu thích đất nước Hàn Quốc có cơ hội khám phá nền văn hóa và ẩm thực cũng như tận hưởng những ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 29 và 30/11/2014 tại khu vườn ngoài trời khách sạn Calidas Keangnam Hà Nội, dự kiến sẽ thu hút được 80.000 khách tham quan.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham quan sẽ được trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại các gian hàng ẩm thực do chính các nhà hàng Hàn Quốc trổ tài cùng với các món ăn Việt Nam do Hiệp hội Gia đình Việt – Hàn chế biến để thực khách có thêm lựa chọn. Khách tham quan còn được xem hướng dẫn cách làm kim chi, tham gia vào các cuộc so tài độc đáo như thi “Vua đá cầu”, “Vua đá gà”, “Cặp đôi bóng bay”,...

Tại lễ hội, các doanh nghiệp thực phẩm Hàn Quốc như: Công ty sữa Namyang, CJ,  Miwon, Công ty mỳ Paldo, Kim Chi Ông Kim’s, Ottogi, K-MART, STAR KOREA... sẽ giới thiệu sản phẩm của mình để khách tham quan nếm thử đồng thời bán các sản phẩm này với giá rẻ.

Song song với hoạt động ẩm thực, nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức bao gồm chiếu phim ngoài trời như phim Hải tặc, phim hoạt hình Pororo, Bánh mỳ Mây, bốc thăm trúng thưởng, trình diễn thời trang và biểu diễn của ca sỹ Văn Mai Hương và nhóm nhạc KPOP nổi tiếng Việt Nam St.319. Ngoài ra, còn có các gian chụp ảnh Hàn Quốc và mặc thử Hanbok do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chuẩn bị.

Báo Công Thương