Chuẩn bị Lễ đón nhận dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh
Cập nhật: 16/01/2015
Chiều 13/1, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp để phân công, rà soát lại các nội dung liên quan đến việc tổ chức Lễ đón nhận dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Như tin đã đưa, theo kế hoạch, lễ tôn vinh sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 31/1 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4, NTV, HTV. Để buổi lễ diễn ra trang trọng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế, phù hợp với phong tục truyền thống dân tộc, công tác chuẩn bị được xác định hết sức quan trọng.

Hiện đã thành lập các tiểu ban tổ chức Lễ đón bằng UNESCO, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban; hoàn thành xong hai đĩa VCD về dân ca Ví, giặm; chuẩn bị xong nội dung tái bản tập sách dân ca xứ Nghệ; phối hợp các cơ quan thông tấn báo chí TƯ và địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ gặp mặt, tôn vinh nghệ nhân và những người có công trong việc bảo tồn, phát huy dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh vào chiều 31/1; duyệt kịch bản chương trình nghệ thuật “Về miền Ví, giặm” để biểu diễn tại buổi lễ… Riêng buổi tổng duyệt toàn bộ chương trình buổi lễ sẽ diễn ra vào tối 29 và 30/1.

Báo Văn hóa