TP. Hồ Chí Minh vào top 50 thành phố an toàn nhất với du khách trong năm 2015
Cập nhật: 30/01/2015
Tạp chí The Economist (Anh) vừa công bố top 50 thành phố an toàn nhất cho du khách đến tham quan năm 2015, trong đó TP. Hồ Chí Minh được xếp ở vị trí thứ 48. 

Mở đầu bài viết, tạp chí The Economist cho biết, du khách đặc biệt quan tâm đến sự an toàn khi lựa chọn các điểm đến tham quan. Đây là một trong các lý do để các biên tập viên du lịch của The Economist lựa chọn và khảo sát “các chỉ số an toàn” tại 50 thành phố trên thế giới.

Trong top 50 thành phố an toàn nhất cho du khách đến tham quan năm 2015, khu vực Bắc Mỹ có 7 thành phố, châu Âu có 13 thành phố, Trung và Nam Mỹ có 6 thành phố, Trung Đông và châu Phi có 6 thành phố đại diện, trong khi đó khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có 18 thành phố được lựa chọn để đánh giá.

Theo The Economist, có 40 chỉ tiêu định lượng và định tính phân ra 4 chủ đề chính để đánh giá 50 điểm đến an toàn nhất nêu trên gồm an ninh mạng, an ninh y tế, an toàn cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân.

Căn cứ theo bảng xếp hạng các chỉ số của 4 chủ đề nêu trên, top 5 thành phố dẫn đầu vinh dự được chọn là an toàn nhất để tham quan vào năm 2015 là Tokyo, Osaka (Nhật Bản), Singapore, Stockholm (Thụy Điển) và Amsterdam (Hà Lan).

Theo danh sách được công bố, Mỹ có đến 5 thành phố được xếp “an toàn nhất”, gồm New York (xếp thứ 10), San Francisco (xếp thứ 12), Chicago (xếp thứ 16), Los Angeles (xếp thứ 17), và Washington DC (xếp thứ 19).

Theo The Economist, sự phát triển kinh tế và thịnh vượng là một trong những điều kiện được xem xét thành phố đó an toàn và TP. Hồ Chí Minh đáp ứng tiêu chí này, được xếp ở vị trí thứ 48.

Báo Lào Cai